3 cách làm giàu của tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefeller: Muốn thành công phải có tham vọng lớn

11:21 01/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tỷ phú John D.Rockefeller có nói: "Bạn phải trở thành điều gì đó trước khi thực sự đạt được điều gì đó"

Nếu bài học lịch sử được dùng đúng cách sẽ là người thầy vĩ đại của giới doanh nhân. Bạn sẽ không chỉ học hỏi được từ những bộ óc thiên tài mà còn học được từ chính những sai lầm của họ từ đó đẩy nhanh được tiến trình tới con đường thành công. Lịch sử dạy bạn một điều rằng bạn không có gì là không thể. Và sau tất cả, bất kỳ sự thành công nào cũng bắt đầu với một suy nghĩ đơn thuần trước khi nó trở thành hiện thực.

3 cách làm giàu của tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefeller: Muốn thành công phải có tham vọng lớn - ảnh 1

Chân dung tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ John D.Rockefeller

Tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ, John D.Rockefeller là minh chứng cho bạn thấy rằng ông là một nhân vật mâu thuẫn nhất thời đại thông của cuốn sách “Titan: Cuộc đời của John D.Rockefeller, Sr”. Tuy vậy nhưng bất kể bạn cảm thấy thế nào thì sự thành công của ông cũng dạy cho chúng ta nhiều bài học về cách xây dựng một công ty trở nên thành công.

3 điều chúng ta nên học từ tỷ phú Rockefeller trước khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

1. Thay vì 'đạt được điều gì đó' bạn phải 'trở thành điều gì đó'

Vào thời điểm 15 tuổi, Rockefeller đã phải mất 6 tuần để tìm công việc trợ lý kế toán. Mỗi sáng, ông mặc một bộ đồ đẹp bởi bộ đồ là một phần công việc đồng thời cũng cho thấy rằng việc dậy sớm của ông chính là duy trì thói quen cho đến khi ông tìm được công việc cuối cùng. Mặc dù cuộc sống ông trái ngược nhưng Rockefeller vẫn muốn trở nên giàu có khi còn ở tuổi niên thiếu.

Điều này cho thấy, khi bạn theo đuổi một ước mơ hay mục tiêu lớn nào thì đôi khi mục tiêu của bạn cũng bị xao nhãng. Trong trường hợp này bạn cần phải làm chính là hãy tập trung vào nơi mà bạn hướng đến và cần phải thực hiện ngay cả khi bản thân không có gì trong cuộc sống.

2. Chú trọng vào chi tiết

Tỷ phú Rockefeller có nhấn mạnh về việc hãy tập trung vào các chi tiết từ ngoại hình cá nhân, thói quen đến các triết lý sống đến các con số. Đối với ông, tiền sẽ được phân ra rõ ràng và số tiền đó sẽ được sử dụng đúng với kế hoạch cho các hoạt động.

3 cách làm giàu của tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefeller: Muốn thành công phải có tham vọng lớn - ảnh 2

Titan - Gia tộc Rockefeller - Một tác phẩm bán chạy nhất tại Mỹ

Cuốn sách về vị tỷ phú này cũng cho thấy rằng bạn cần phải có thái độ trung thực trước khi nhận được nhiều hơn. Những năm đầu tiên kinh doanh với kinh tế eo hẹp sẽ khiến cho thói quen này rất dễ bỏ quên và không được coi trọng. Nhưng điều quan trọng trong thời gian này chính là phải biết ơn bất kỳ doanh thu nào từ việc kinh doanh mang về cho bạn. Bởi rằng, nếu bạn không biết quản lý tài chính sẽ dẫn đến việc phá hoại tương lai của mình.

3. Người suy nghĩ đơn giản sẽ không thể làm giàu, muốn thành công bạn phải có tham vọng lớn

Rockefeller từng tuyên bố rằng người bắt đầu với ý nghĩa đơn giản về làm giàu sẽ không thành công. Vị tỷ phú này đã tích lũy được nhiều tiền nhưng ông không giữ nó cho mình. Ông đã dành số tiền lớn của mình cho các hoạt động thiện nguyện. Mục tiêu kiếm tiền của ông chính là các cuộc thiện nguyện và cảm giác ông nhận được chính là sự đóng góp.

Đối với việc kinh doanh cũng vậy, chúng ta sẽ không thể thành công nếu không biết hướng đi. Tiền bạc không phải là một sự đảm bảo mặc dù bạn nỗ lực hết sức mình vì thế bạn cần phải đặt cho mình một điểm đến để cố gắng thực hiện.

Đây chính là động lực, việc duy trì động lực và năng lượng chính là điểm giúp bạn hướng tới sự thành công sau này.

Xem thêm: Học bí kíp tiêu tiền 'lợi hại' như tỷ phú Chris Sacca: Đừng dễ dãi bỏ ra 1 đồng cho việc vô ích

Tâm Phạm