3 thói quen sống theo kiểu 'nghèo sang chảnh' khiến bạn lương chục triệu đến cuối tháng vẫn rỗng túi

21:39 | 06/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Điều khiến bạn hao hụt tài chính nhanh chóng là do bản thân tự biến mình thành 'thùng rỗng kêu to'. Và bạn nhận được gì sau khi thể hiện mình, phải chăng đó là một đống nợ nần.

Hiện nay, lối sống chạy theo vật chất tiêu nhiều hơn kiếm sẽ khiến cho bạn luôn rơi vào thảm cảnh đầu tháng có lương tiêu pha thả ga, cuối tháng rỗng túi dẫn đến việc nợ nần. Để có thể trở nên thành công, hãy tránh xa 3 thói quen xấu dưới đây.

1. Tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được và sẵn sàng vay tiền để ăn chơi

Những người đã từng sử dụng thẻ tín dụng đều biết, chiếc thẻ này mang đến rất nhiều lợi ích đối với những người biết chi tiêu và quản lý tài chính đúng mức. Nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi đối với những tín đồ nghiện mua sắm.

3 thói quen sống theo kiểu 'nghèo sang chảnh' khiến bạn lương chục triệu đến cuối tháng vẫn rỗng túi - ảnh 1

Tiêu nhiều hơn tiền kiếm được sẽ khiến bạn rơi vào cảnh khánh kiệt tài chính

Nếu số tiền trong thẻ tín dụng được sử dụng với mục đích khẩn cấp thì có thể chấp nhận được nhưng với trường hợp không thể kiểm soát thì bạn sẽ bị rơi vào vòng luẩn quẩn: đầu tháng có lương thì bị ngân hàng trừ thẻ, cuối tháng hết lương thì lại lấy thẻ quẹt.

Chính những điều này đã làm bạn rơi vào cảnh chi tiêu quá mức, tiêu nhiều hơn là kiếm và muốn tiết kiệm được là điều không thể.

2. Luôn tự thưởng cho mình những chuyến du lịch, tận hưởng cuộc sống

Đại đa số người giàu thường tự thưởng cho mình những chuyến du lịch sau những ngày làm việc căng thẳng. Nhưng trong bộ phận đi du lịch sang chảnh đó lại chưa chắc đã giàu có. Đôi khi đó chỉ là cái mã, họ phô ra cho mọi người thấy để thể hiện mình.

3 thói quen sống theo kiểu 'nghèo sang chảnh' khiến bạn lương chục triệu đến cuối tháng vẫn rỗng túi - ảnh 2

Song song giữa việc tận hưởng cuộc sống là phải kiếm tiền

Và trên thực tế cũng cho thấy, ngoài xã hội có rất nhiều người với vẻ ngoài bóng bẩy hào nhoáng nhưng trong túi lại không có một đồng thậm chí là nợ nần ngập đầu.

Không sai nếu chúng ta biết tự tận hưởng cuộc sống nhưng nếu quá mức sẽ dẫn đến khánh kiệt tài chính. Hãy nên nhớ rằng, song song với việc tận hưởng cuộc sống phải kiếm tiền. Đừng tự đưa mình vào thế khó rồi sau này hối hận thì không kịp nữa.

3. Nói hay làm dở, thùng rỗng kêu to

Nếu chúng ta để ý, trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ gặp những người luôn thích giảng đạo lý nhưng thực chất là kẻ thùng rỗng kêu to. Họ thích nói về những điều họ đã làm và áp dụng vào thực tế nhưng thực chất họ chẳng bao giờ chịu hành động hết.

3 thói quen sống theo kiểu 'nghèo sang chảnh' khiến bạn lương chục triệu đến cuối tháng vẫn rỗng túi - ảnh 3

Ngừng khoe khoang nếu không muốn bản thân bị mất lòng tin

Tại những môi trường làm việc mọi người sẽ dễ bắt gặp những người thích khoe khang thành tích và các mối quan hệ của họ nhưng thực sự có vần đề cần xử lý thì họ lại không thể giải quyết được thậm chí là tìm cách thoái thác trách nhiệm cho người khác. Và rồi cũng chẳng ai tin tưởng bạn sau những lần nói hay làm dở.

Để giải quyết tình trạng thiếu tiền không có gì hơn ngoài cách giảm chi tiêu và tăng thu nhập cho bản thân. Chỉ cần bạn kiếm được tiền nhiều, cắt giảm chi tiêu hợp lý thì trong tương lai bạn sẽ là một người giàu có và thành công.

Xem thêm: Bài học từ người giàu: Kiếm tiền bằng chữ tín chứ không dùng chữ tín để kiếm tiền

Tâm Phạm