5 cấp độ quan trọng trong quá trình làm giàu bạn cần 'khắc cốt ghi tâm'

18:38 30/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Người quần quật cả đời nghèo khó, kẻ thảnh thơi lại lắm tiền nhiều của.

Chúng ta thường thấy có rất nhiều người làm việc chăm chỉ mỗi ngày nhưng đổi lại thì số tiền kiếm về lại chẳng được là bao. Những người nhìn bề ngoài lại vô cùng thoải mái, nhàn nhã và tự tay làm hết tất cả mọi thứ lại kiếm được cả một gia tài khổng lồ.

Có thể thấy được rằng, chúng ta thường chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài mà không hiểu được các nguyên tắc nằm sâu bên trong nên mới khiến cho chúng ta không thể đạt tới được hiệu quả cao nhất.

Đối với những người chỉ dùng sự chăm chỉ lao động chân tay để che giấu đi sự lười biếng của trí tuệ và không ngừng lặp đi lặp lại trong vòng tròn tuần hoàn sẽ khó có thể phát triển bản thân được.

Vì vậy, đừng bao giờ đánh giá tất cả tiềm năng của một người dựa trên mỗi mình sự nỗ lực. Để có thể trở nên thành đạt chúng ta phải biết cách thay đổi về tư duy và nắm được 5 cấp độ quan trọng trong quá trình làm giàu dưới đây.

Người làm giàu thường dựa phần lớn vào thời gian

Cấp độ thấp nhất trong nấc thang sự nghiệp chính là bán sức lao động để đổi lấy tiền từ công việc có mức lương vài triệu đồng đến chục triệu. Đặc điểm chung của những người này chính là lợi ích tương ứng đạt được rất ít so với giá trị mất đi dù đã bỏ rất nhiều công sức.

5 cấp độ quan trọng trong quá trình làm giàu bạn cần 'khắc cốt ghi tâm' - ảnh 1

Người giàu dựa vào thời gian để kiếm tiền

Quy luật của tự nhiên cho mỗi người 24 tiếng nên không có một ai được nhiều hơn 1 giây hay ít hơn 1 giây. Mà trình độ khan hiếm của nguồn tài nguyên chính là nhân tố quan trọng để quyết định giá trị mà nó được ra ra ngoài.

Người làm giàu dựa chính vào kỹ năng

Kỹ năng chính là nhân tố ở cấp độ thứ 2 trong quá trình làm giàu. Ở cấp độ này, con người sẽ bán đi trình độ năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng nghiệp vụ của mình để đạt được những lợi ích tương ứng. So với những giá trị công sức bỏ ra thì giá trị họ nhận về sẽ tương xứng.

5 cấp độ quan trọng trong quá trình làm giàu bạn cần 'khắc cốt ghi tâm' - ảnh 2

Để giàu có, người giàu thường dựa chính vào Kỹ năng sẵn có

Cấp độ này có nhiều góc độ khai thác hơn cấp độ 1 bởi có thể lợi dụng yếu tố danh tiếng để bổ trợ cho sự thành công.

Người làm giàu dựa vào tài nguyên cá nhân của mình

Cấp độ thứ 3 chính là những người biết tận dụng tài nguyên cá nhân để làm giàu. Tài nguyên các nhân ở đây chính là những mối quan hệ, những vòng tròn xã giao của bản thân chủ thể. Những tài nguyên này chính là cầu nối, là trung gian nhằm thúc đẩy những giá trị lớn hơn để từ đó tạo ra những giá trị tương ứng của riêng họ.

Người làm giàu dựa vào những sản phẩm bản thân có

Ở cấp độ này, chúng ta có thể tính đến những doanh nhân, người làm ăn lớn bởi họ là những người cung cấp các loại sản phẩm và dịch vụ cho xã hội cần để đáp ứng cho nhu cầu của cộng đồng từ đó thu về lợi nhuận. Số tiền mà mỗi người trong nhóm này kiếm được có sự khác nhau lớn do sự phụ thuộc vào quy mô kinh doanh, tầm nhìn chiến lược cũng như những định hướng khác nhau. Những người thành công ở cấp độ này có thể nắm giữ những tỷ lệ tài sản rất lớn của xã hội.

Người làm giàu dựa vào số vốn có sẵn

5 cấp độ quan trọng trong quá trình làm giàu bạn cần 'khắc cốt ghi tâm' - ảnh 3

Nếu có sẵn vốn thì kiếm tiền đối với nuười giàu chỉ cần tập trung vào nghiên cứu cách kiếm tiền phù hợp

Cấp độ cao nhất của quá trình làm giàu chính là tận dụng vào số vốn của mình, dùng những đồng tiền có được để đẻ ra tiền. Giá trị họ cần bỏ ra ở cấp độ này chính là trí tuệ bởi họ sẽ là những người nghiên cứu, áp dụng tri thức của mình vào thị trường đê mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Học cách làm giàu từ Napoleon Hill: 'Nếu không thể bay, hãy chạy - Nếu không thể chạy, hãy bò'

Tâm Phạm