5 'nghiệp chướng' bố mẹ gây nên con cái phải gánh suốt đời

16:12 20/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Có những tội ác mà cha mẹ làm trong cuộc đời không những phải chịu báo ứng đến già mà còn đời con cháu sinh ra cũng phải chịu tội thay, giống như câu nói "Đời cha ăn mặn, đời con khát nước".

Những việc bố mẹ làm có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái sau này. Họ chính là người có tác động lớn nhất để sự pнát triển và hình thành nhân cách của những đứa con. Vì thế, có những việc xấu bố mẹ làm trong đời sẽ khiến con sinh ra phải gánh ϯội thay, cả đời khổ sở, nghèo túng, bị lừa gạt…

1. Khẩu nghiệp

Trong cuộc sống, người ta thường vẫn hay tự nhủ rằng lựa lời mà nói, không được dùng từ đay nghiến làm tổn thương người khác. Trước khi nói điều gì cũng cần phải suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ lưỡng. Việc dùng lời hay ý đẹp chính là đang tích đức cho con cái sau này. Khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nhất và hậu quả nó mang lại không hề nhỏ.

Có những người cả đời chưa bao giờ làm chuyện thiếu đạo đức nhưng họ lại dùng những lời nói đúng đắn, những lời nói khó nghe, thiếu đạo đức cũng khiến cho nghiệp tích tụ. Và vô hình chung, con cháu họ là người được "hưởng" những nghiệp đó, bởi người nghe sẽ chỉ việc nghe nhưng người nói mới là người gây nghiệp.

2. Trộm cắp

Người trộm cắp sẽ chịu quả báo nặng nề đó là nghèo khổ cả đời, con cái sau này sẽ bị người khác ċướp đoạt tài sản.Người trộm ċướp, cho dù có thoát khỏi lưới pнáp luật nhưng lương tâm lúc nào cũng lo sợ và nhân quả nghiệp báo ở kiếp sau không thể tránh khỏi.

5 'nghiệp chướng' bố mẹ gây nên con cái phải gánh suốt đời - ảnh 1

Người trộm cắp sẽ chịu quả báo nặng nề đó là nghèo khổ cả đời, con cái sau này sẽ bị người khác ċướp đoạt tài sản

3. Rượu chè, cờ bạc

Bố mẹ nghiện rượu chè, cờ bạc sẽ dẫn đến việc con cái sẽ có môi trường sống buông thả dẫn đến hư hỏng. Nghiệp này gây không ít hệ lụy cho cá nhân, gia đình và xã hội.

5 'nghiệp chướng' bố mẹ gây nên con cái phải gánh suốt đời - ảnh 2

Rượu chè cờ bạc là nghiệp nặng khiến cho con cái phải chịu tội

4. Keo kiệt, không làm việc thiện

Người sống ki bo thường là những người sống không có phúc phần. Những người này thường không có tấm lòng bác ái khiến cho nhân duyên rời xa, cuộc sống bi đát. Bố mẹ muốn đời này và đời con được hưởng những điều tốt đẹp thì phải chăm làm điều thiện và quan trọng là phải xuất phát từ tấm lòng từ bi.

5. Tội bất hiếu

5 'nghiệp chướng' bố mẹ gây nên con cái phải gánh suốt đời - ảnh 3

Đừng bao giờ bất hiếu với đấng sinh thành, nên nhớ rằng, tội bất hiếu là tội nặng nhất khiến cho nghiệp sẽ tích tụ về sau rất nặng. Đây là việc làm xấu hổ mà bố mẹ làm trong đời con cái phải gánh. Đừng biến con mình thành bản sao với tội danh bất hiếu.

Xem thêm: 4 bài học từ nữ tỷ phú duy nhất sinh sau năm 1990 có trong danh sách 50 người giàu nhất Trung Quốc

Tâm Phạm