6/7 lãnh đạo cấp cao của Hacinco phải đi cách ly sau khi khi giám đốc bị nhiễm COVID-19

19:10 | 13/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Liên quan tới việc ông Nguyễn Văn Thanh trước khi được xác định nhiễm COVID-19 đã tiếp xúc với rất nhiều người đã khiến cho 6/7 lãnh đạo cấp cao của Hacinco phải đi cách ly tập trung.

Trong sáng nay (13/5), ông Phạm Tiến Đức, Tổng giám đốc Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã ký văn bản báo cáo việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Cty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco). 

6/7 lãnh đạo cấp cao của Hacinco phải đi cách ly sau khi khi giám đốc bị nhiễm COVID-19 - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Thanh (trái) tại buổi công bố nhậm chức Giám đốc Hacinco vào ngày 22/8/2013. Ảnh: Hacinco.

Lãnh đạo Handico cho biết, qua trao đổi, ông Nguyễn Văn Thanh chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5 trên chuyến bay VN160. Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% với cán bộ văn phòng từ 9/5.

Tuy nhiên, ông Thanh chưa thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người. Lãnh đạo Handico cho rằng, để xảy ra việc này, là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và tập thể liên quan Ban giám đốc Hacinco.

Handico xem xét tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh. Đồng thời, để đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp này đã bố trí ông Đinh Văn Bang, Giám đốc Xí nghiệp xây lắp Hacinco thay mặt công ty thời gian tới.

Cũng theo Handico, ngay sau khi ông Nguyễn Văn Thanh được cơ quan y tế khẳng định dương tính với COVID-19, doanh nghiệp đã chủ động rà soát tại chỗ và phát hiện có 24 F1. 24 trường hợp này đã được cơ quan y tế sàng lọc, đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc ngay trong đêm 12/5.

Điều đáng buồn, Ban giám đốc của Hacinco có 7 người thì 6 người trở thành F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, nằm trong diện cách ly tập trung.

Trước đó, như đã thông tin, Sở Nội vụ Hà Nội đã có văn bản thượng khẩn yêu cầu Handico kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc ông Nguyễn Văn Thanh, vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ông Thanh và vợ chính thức trở thành BN3634 và BN3633 khi được cơ quan y tế xác nhận được tính với COVID-19.

6/7 lãnh đạo cấp cao của Hacinco phải đi cách ly sau khi khi giám đốc bị nhiễm COVID-19 - ảnh 2

Tòa nhà Center Point - nơi gia đình ông Thanh sinh sống, đồng thời là sản phẩm xây dựng của Handico.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, sau kỳ nghỉ lễ tại Đà Nẵng, vợ chồng ông Thanh không tuân thủ các biện pháp y tế, tự cách ly vì từ vùng có dịch trở về. Trái lại, ông Thanh cùng vợ vẫn đi làm, đi họp, ăn uống với một lịch trình di chuyển dày đặc.

Thậm chí, chiều ngày 11/5, ngay trong giờ hành chính, ông Thanh cùng nhiều bạn bè đã tổ chức đánh golf tại sân golf Moutain Đồng Mô ở Sơn Tây với CLB Lẻng Par. Riêng sự việc này, chiều 13/5, PV đã liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo Handico là ông Nguyễn Tử Quang, Phó Tổng giám đốc để xác nhận lại và cho ý kiến. Tuy nhiên, ông Quang không nghe máy và cũng không phản hồi tin nhắn.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, qua rà soát đã xác định có 150 người là F1 của vợ chồng ông Thanh. 118 trường hợp đã xét nghiệm lần một và cho kết quả âm tính, hai trường hợp dương tính. Số còn lại đang chờ kết quả.

Hai ca dương tính mới này là F1 của ông Thanh, tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại KĐT Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì vào sáng 11/5.

Như vậy, việc vợ chồng ông Thanh không tuân thủ các biện pháp y tế khi trở về từ vùng có điểm dịch đã khiến ít nhất 2 người bị lây nhiễm dịch bệnh, 5 địa điểm tại Hà Nội bị phong tỏa.

KẾ TOẠI

Xem thêm: Điều tra 2 tiệm vàng có dấu hiệu giúp Nhật Cường tuồn 2.500 tỷ đồng ra nước ngoài