6 `tầm nhìn` của một người thông minh: Gặp việc gấp phải ổn, gặp chuyện không đâu phải tránh

14:57 22/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tầm nhìn của một người quyết định vào sự thành công của người đó. Những người thông minh sẽ luôn biết được cách phản ứng đúng lúc, đúng chỗ mỗi khi gặp vấn đề gì.

Tầm nhìn của một người dù nó xa hay gần đều thể hiện trí tuệ của người đó và nó quyết định được sự thành công của họ. Cách phản ứng các vấn đề cho thấy được tầm hiểu biết cũng như kinh nghiệm mà họ tích lũy qua năm tháng. Những người thành công luôn biết cách phản ứng đúng lúc, đúng chỗ giúp họ có thể dễ dàng vượt qua khó khăn và gặt hái thành công.

6 `tầm nhìn` của một người thông minh: Gặp việc gấp phải ổn, gặp chuyện không đâu phải tránh - ảnh 1

1. Thích nghi nhanh

Sống ở đời chỉ có thời gian mới là thứ công bằng nhất và không hề thay đổi còn lại những thứ khác đều có thể vì một tác động nào mà biến đổi. Vì thế, nếu không thể thích nghi thì với sự thay đổi đó thì ta sẽ bị thời đại bỏ rơi lại.

Chỉ những người không ngừng học tập và trau dồi kỹ năng để liên tục tiến bộ thì mới có thể thuận lợi tiến về phía trước. Đối mặt với những nguy cơ thì ta càng nhanh thay đổi tâm thái và càng dễ nhận ra rằng cuộc đời có vô vàn lối đi, chứ không phải chỉ có mỗi một kết cục.

2. Kiểm soát cảm xúc

Trong cuộc sống luôn tồn tại những điều bất ngờ và không thể nào có thể tránh khỏi được việc phải đối mặt với hiểm nguy và thách thức. Khi gặp vấn đề bạn sẽ khó tránh khỏi được những cảm xúc như thất vọng và phẫn nộ. Những cảm xúc này sẽ khiến bạn không thể bình tâm đưa ra được những lựa chọn đúng đắn hay nghĩ ra được cách giải quyết phù hợp.

6 `tầm nhìn` của một người thông minh: Gặp việc gấp phải ổn, gặp chuyện không đâu phải tránh - ảnh 2

Chính vì thế, chúng ta cần học được cách kiểm soát cảm xúc và giữ cho tâm trí luôn bình thản thì lý trí mới có thể quay về, đầu óc mới tỉnh táo.

3. Nghĩ trước khi làm

Bất kể làm việc gì đó thì trước tiên bạn hãy tìm cách làm rõ mọi chuyện, suy nghĩ cho tường tận rồi sau đó hành động cũng chưa muộn. Hãy hành động khi cần mạnh mẽ và dứt khoát, khi lại cần mềm mỏng và nhẹ nhàng. Gặp những chuyện khác nhau thì người thông minh lại biết sử dụng những phương pháp khác nhau.

4. Gặp việc gấp phải bình tĩnh

Đối mặt với những tình huống đột xuất bạn đừng quá ngạc nhiên mà ứng xử vội vàng. Nếu gặp những việc gấp mà vội vàng nhanh nhảu sẽ khiến cho loạn lạc, dễ làm hỏng việc.

5. Gặp việc khó cần phải ứng biến phù hợp

Mỗi vấn đề xảy ra đều cần có một cách giải quyết khác nhau thậm chí là vô số. Nếu gặp chuyện mà cứng nhắc giữ vững một phương pháp sẽ khiến cho bạn rơi vào một kiểu tư duy và dần đi vào ngõ cụt. Nhiều khi thứ cản bước chúng ta không phải là khó khăn mà chính là tâm lý không chịu biến đổi. Người thông minh sẽ không bao giờ đi theo lối mòn mà luôn tìm cho mình một con đường riêng.

6 `tầm nhìn` của một người thông minh: Gặp việc gấp phải ổn, gặp chuyện không đâu phải tránh - ảnh 3

6. Gặp chuyện không đâu nhất định phải tránh

Trong cuộc sống sẽ có lúc chúng ta may mắn gặp được quý nhân, cũng có khi lại gặp phải tiểu nhân. Gặp phải chuyện không đâu thì đừng lãng phí thời gian và sức lực làm gì. Thay vào đó, hãy học cách tránh xa khỏi những người đó. Như thế, ta sẽ tránh được rất nhiều phiền phức và tự bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương lớn sau này.

Xem thêm: Muốn trở nên thành công, ta nên học cách `bỏ ngoài tai` những lời đánh giá của người khác

Tâm Phạm