Alphanam Group: 26 năm phát triển bền vững mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng

10:35 | 28/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tập đoàn Alphanam Group được điều hành bởi ông Nguyễn Tuấn Hải, sau 26 năm hình thành và phát triển đã trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành.

Lịch sử hình thành của Alphanam Group

Thành lập năm 1995, Alphanam được biết đến với tư cách là một nhà thầu xây dựng, cơ điện, thương mại. Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, hiện tại Alphanam đã và đang là tập đoàn phát triển các dự án xuyên khắp Việt Nam hoạt động ở 3 lĩnh vực chính: Bất động sản, sản xuất dịch vụ, quản lý khách sạn.

Alphanam Group dưới sự chèo lái của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải đã vươn mình trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành. Ông Hải có từng chia sẻ: "Trong 1/4 thế kỷ, Alphanam đã làm được nhiều kỳ tích. Trải qua các thời kỳ, nhân sự Alphanam ngày càng vững tinh thần không sợ khó, không sợ khổ, luôn luôn đoàn kết với nhau để làm nên một Alphanam lớn mạnh hơn".

Alphanam Group: 26 năm phát triển bền vững mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng - ảnh 1

Ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch HĐQT Alphanam Group 

Chặng đường phát triển

Giai đoạn 1995 - 2005: Phát triển với cương vị là một nhà thầu xây dựng, cơ điện, thương mại và sản xuất nông nghiệp

Alphanam Group: 26 năm phát triển bền vững mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng - ảnh 2

Alphanam Group được thành lập năm 1995 với tư cách là một nhà thầu xây dựng, cơ điện, thương mại

Trong 10 năm đầu hoạt động, Alphanam Group tập trung chú trọng sản xuất, xây lắp các khu công nghiệp trên cả nước. Không định hình cho doanh nghiệp phát triển theo một mảng duy nhất, Alphanam lựa chọn tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau như hạ tầng, xử lý nước, sản xuất và xây lắp thiết bị,... Thời điểm này, doanh nghiệp đặt cho mình chiến lược chủ đạo là hợp tác với các thương hiệu hàng đầu thế giới, đồng thời mang đến những sản phẩm Made in Việt Nam nhưng chất lượng sản phẩm đạt chuẩn quốc tế.

Giai đoạn 2006 - 2010: Đẩy mạnh đầu tư tài chính, M&A

Thời điểm này, Tập đoàn đã tiến hành đẩy mạnh hoạt động tài chính, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên, Alphanam này vẫn không quên giá trị cốt lõi cho mọi hoạt động là tiếp tục sản xuất công nghiệp. Đây là giai đoạn Alphanam từng bước khẳng định vị thế để lại dấu ấn vững chắc của một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Giai đoạn 2011 - 2015: Tập trung đầu tư Bất động sản

Alphanam Group: 26 năm phát triển bền vững mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng - ảnh 3

Sản phẩm Bất động sản nổi bật của Alphanam Group là Four Points by Sheraton Đà Nẵng

Giai đoạn này là giai đoạn Alphanam đánh dấu bước khởi đầu mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. Việc khởi động tập trung vào việc đầu tư bất động sản của Alphanam nhằm tiến tới hợp tác cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới triển khai các dự án cao cấp trên cả nước: Lào Cai, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Hồ Chí Minh, An Giang,...

Giai đoạn 2016 - hiện tại: Phát triển thêm lĩnh vực dịch vụ, quản lý

Alphanam có một lợi thế là sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng hệ thống đại lý phân phối rộng khắp cả nước. Bên cạnh đó, mối quan hệ với các đối tác, khách hàng rất tốt và bền vững. Đây là bước đệm cho doanh nghiệp tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục các lĩnh vực, hoạt động kinh doanh của mình.

Trong những năm gần đây, Alphanam đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào quỹ đất tiềm năng chưa được khai thác tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không quên phát triển nguồn nhân lực và đẩy mạnh đầu tư vào các dự án cộng đồng, xã hội, giáo dục nhằm hướng đến phát triển bền vững, vươn mình khẳng định vị thế của một doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh.

Giải thưởng đạt được

Alphanam Group phát triển mạnh mẽ với sự nỗ lực không ngừng nghie của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính Phủ và các Bộ ban ngành.

Năm 1999, lãnh đạo Alphanam đã đạt giải thưởng Sao Đỏ cho Doanh nhân xuất sắc nhất Việt Nam.

Năm 2003, doanh nghiệp vinh dự nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt

Năm 2005, Nhận được Huân Chương Lao Động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng

Năm 2010, Nhận được Huân chương Lao động Hạng Nhì do chủ tịch nước trao tặng

Bên cạnh đó, Alphanam còn nhận được Bằng khen của Bộ Tài chính cho việc hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế, Bằng khen của Bộ Lao Động, Huân chương Lao động Hạng Ba trao tặng cho Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ trao tặng doanh nhân, Doanh nghiệp xuất sắc, Huân chương vì thế hệ trẻ, Cúp vàng Thương hiệu và Nhãn hiệu Việt Nam,... Cùng nhiều bằng khen khác từ các Ban, Ngành trao tặng.

Dự án mới nhất của Alphanam Group 

Mới đây, Tập đoàn Alphanam Group đã có buổi ký kết hợp tác cùng Beta Group chiến lược phát triển dự án chuỗi căn hộ dịch vụ tối ưu mang tên A.Plus Home, dự án này được đánh giá là có mức giá bình dân nhưng lại đầy đủ tiện ích giúp người trẻ có không gian sống chất lượng hơn.

Alphanam Group: 26 năm phát triển bền vững mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng - ảnh 4

Alphanam Group ký kết hợp tác cùng Beta Group về dự án chuỗi căn hộ dịch vụ A.Plus Home

A.Plus Home được đánh giá là mô hình PlusLiving đầu tiên tại Đông Nam Á được đặt tại Hoàng Cầu(Hà Nội), cung cấp giải pháp đột phá về nhà ở cho cư dân trẻ với đầy đủ các giá trị cộng đồng: Căn hộ dịch vụ khép kín dành cho 2 người với đầy đủ bếp và phòng tắm với giá chỉ từ 5,500,000đ/studio/tháng, Dịch vụ tiện ích trọn gói không phát thêm chi phí,...

Alphanam đánh giá, đây là dự án mang lại nhiều giá trị kéo cho người sử dụng lẫn nhà đầu tư. Các đối tác của A.Plus Home sẽ có những dự án đầu tư an toàn, chuyên nghiệp hơn ở khâu quản lý từ đó xóa bỏ đi những nỗi lo ngại khi phải tìm kiếm và quản lý dịch vụ cho thuê. Cư dân của A.Plus Home sẽ được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp với chi phí hợp lý cho các bạn trẻ.

Xem thêm: Doanh nghiệp phát triển bền vững: 2 yếu tố bất biến và công thức 3+3+3+1

Tâm Phạm