Amazon muốn hỗ trợ chính quyền Tổng thống Biden tiêm chủng vaccine COVID-19

12:35 | 21/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Amazon đã gửi thư đề nghị được hỗ trợ chính quyền mới về việc tiêm chủng COVID-19.
Trong một lá thư gửi ông Joe Biden, Giám đốc điều hành Người tiêu dùng Toàn cầu của Amazon Dave Clark đã chúc mừng ông và Phó Phó tổng thống Kamala Harris, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ ông Biden đạt được mục tiêu tiêm vaccine COVID-19 cho 100 triệu người Mỹ trong 100 ngày.
 
Bức thư đã đề cập đến cam kết tiêm chủng COVID-19 mà ông Biden đưa ra trong buổi họp báo giới thiệu các thành viên của nhóm chống đại dịch COVID-19 diễn ra vào tháng 12 năm ngoái.
 
Amazon muốn hỗ trợ chính quyền Tổng thống Biden tiêm vaccineTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu trong lễ nhậm chức ngày 20/1
 
“Tôi không thể hứa sẽ kết thúc COVID-19 trong 100 ngày đầu tiên. Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng trong 100 ngày nữa chúng ta có thể thay đổi tiến trình của căn bệnh này và thay đổi cuộc sống ở Mỹ tốt đẹp hơn ”. Ông Biden nói trong buổi họp báo.
 
Gần đây hơn, nhà dịch tễ học Michael Osterholm, thành viên lực lượng chống COVID-19 đã gọi mục tiêu này là “đầy khát vọng, nhưng có thể thực hiện được”.
 
Trong lá thư gửi ông Biden, Dave Clark đã nêu chi tiết về phản ứng của Amazon trước đại dịch COVID-19. Cụ thể trong bức thư có nói từ khi COVID-19 bùng phát, Amazon đã thực hiện nhiều hành động để giữ an toàn cho nhân viên của mình, đồng thời cung cấp các dịch vụ thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội.
 
Clark viết trong bức thư: “Chúng tôi có một thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp bên thứ ba được cấp phép để quản lý vaccine tại chỗ tại các cơ sở Amazon của chúng tôi”, Clark viết. “Chúng tôi thể di chuyển nhanh chóng khi có vaccine.
 
Ngoài ra, chúng tôi chuẩn bị tận dụng các hoạt động, công nghệ thông tin và khả năng truyền thông và chuyên môn của mình để hỗ trợ các nỗ lực tiêm chủng của chính quyền Ngài. Quy mô của chúng tôi cho phép chúng tôi tạo ra tác động có ý nghĩa ngay lập tức trong cuộc chiến chống lại COVID-19 và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Ngài trong nỗ lực này ”.
 
H.A