Áp dụng công nghệ số để mua vàng trong ngày Thần Tài Tân Sửu

19:29 | 20/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhằm hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người trong ngày Vía Thần Tài (10/10 âm lịch), nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đã áp dụng công nghệ số để giao dịch mua vàng trực tuyến cũng như giảm tải nguy cơ dịch Covid.

Không còn những cảnh người dân lại chen chúc nhau đi mua vàng như mọi năm, Ngày Vía Thần Tài Tân Sửu năm nay diễn ra không sôi nổi rơi do đúng vào thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Điều này dấy lên những lo ngại về việc đảm bảo an toàn cho các “thượng đế” khi tập trung tại các cửa hàng vàng bạc.

Vì thế, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, để tránh cảnh xếp hàng chờ đợi đông đúc tới vài tiếng đồng hồ, hình thức mua vàng online cũng được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và tiện lợi hơn.

Áp dụng công nghệ số để mua vàng trong ngày Thần Tài Tân Sửu - ảnh 1

Người dân vẫn ra mua vàng trong ngày Vía Thần Tài trong bối cảnh dịch Covid phức tạp

Với hình thức mua - bán vàng online, khách hàng có thể chủ động được thời gian giao dịch, mua bán vàng khi đang ở bất cứ đâu, giúp khách hàng tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc; tránh được cảnh phải xếp hàng mua bán vào những dịp cao điểm như ngày Thần Tài

Hiện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DoJI ra mắt dịch vụ mua vàng trực tuyến eGold qua máy tính hoặc điện thoại. Khách hàng có thể mua vàng nhanh chóng trong ngày Thần Tài mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi.

Không ít người dân đã chọn cách mua vàng Thần Tài trực tuyến thay vì xếp hàng ngồi đợi tại cửa hàng. Theo hình thức mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold của Tập đoàn DOJI. Với các thao tác đơn giản, chỉ cần máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet và tài khoản eBank của TPBank, khách hàng đã có thể mua vàng một cách tiện lợi trong ngày Thần Tài mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi. Tất cả mọi giao dịch qua hình thức eGold đều là giao dịch thực, với tiền thực và vàng thực.

Áp dụng công nghệ số để mua vàng trong ngày Thần Tài Tân Sửu - ảnh 2

Khách hàng mua vàng để tích trữ hoặc đầu tư có thể giao dịch trực tuyến trên ứng dụng

Trao đổi với PV, Lê Thị Hiền – Phó Tổng Giám Đốc Công ty vàng bạc đá quý Doji nhận định, năm nay ngày thần tài diễn ra khi tình hình dịch Covid hết sức phức tạp, để đáp ứng cái nhu cầu mua sắm của khách hàng trong Ngày vía Thần Tài. Tập đoàn Doji đã thực hiện công tác bán hàng an toàn trong mùa dịch. Khách hàng khi đến cửa hàng Doji thì đều được yêu cầu đeo khẩu trang và khử khuẩn đo thân nhiệt cũng như sát khuẩn toàn bộ hệ thống quầy tủ hàng để đảm bảo khách hàng có thể giao dịch mua bán an toàn. Khách hàng cũng được yêu cầu xếp hàng và đứng giãn cách trong công tác thanh toán thu ngân, cũng như là giao vàng. Nhằm tạo cho khách hàng không gian mua sắm an toàn có thể mang đến những may mắn trong ngày đầu năm.

 

Ngoài ra, cùng với việc bán hàng tại các cửa hàng trên hệ thống thì Doji cũng đưa ra hệ thống mua bán vàng trực tuyến eGold để đáp ứng nhu cầu mua bán trực tuyến của khách hàng, bắt nhịp nhu cầu mua bán trực tuyến do sự biến động của Covid. Với hệ thống mua bán vàng vật chất online này, khách hàng có thể ngồi tại nhà thông qua máy tính hoặc các Smartphone có kết nối Internet, tài khoản eBank của ngân hàng TPBank. Khách hàng có thể thực hiện các thao tác mua bán vàng tất cả các sản phẩm vàng thần tài của Doji mua tại cửa hàng cũng như trên hệ thống Online đều là các sản phẩm như nhau. Thì việc thanh toán trên hệ thống online sẽ thuận tiện hơn thanh toán dung tiền mặt, nhằm giảm thiểu những tiếp xúc, rủi ro liên quan đến dịch bệnh Covid.

Áp dụng công nghệ số để mua vàng trong ngày Thần Tài Tân Sửu - ảnh 3

Đại diện Tập đoàn Doji đánh giá cao về tiện lợi sử dụng ứng dụng để giao dịch trong mùa dịch Covid còn phức tạp

Cũng theo bà Hiền , số lượng khách hàng mua online được đánh giá tương đương với số lượng khách hàng mua trực tiếp. Vì đây được coi là trải nghiệm mới mà nhiều bạn trẻ ưa thích công nghệ và đam mê đầu tư.

“Năm 2021 sẽ có nhiều bất lường khó đoán định do ảnh hưởng của dịch Covid, tuy nhiên Vàng vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn với tất cả các nhà đầu tư nên Vàng vẫn được coi kênh đầu tư thu hút dòng tiền và sự quan tâm của giới đầu tư”., bà Hiền nhận định.

Cũng theo ghi nhận của PV, để phòng dịch COVID-19, tại nhiều công ty, cửa hàng vàng cũng đang đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm trên mạng để khuyến khích khách hàng đặt mua trực tuyến.

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ đã ra mắt dịch vụ hỗ trợ khách hàng mua hàng trực tuyến trên website. Hay tại Bảo Tín Minh Châu cũng đã ra mắt  chương trình hướng dẫn mua vàng online nhân ngày Thần Tài có thể truy cập website được cung cấp. Trên website của thương hiệu này cũng có rất phong phú nhiều loại mẫu mã, trang sức vàng ta, vàng tây 14K, 18K, 24k gắn đá ngọc quý tự nhiên hợp phong thủy, tuổi mệnh tương sinh may mắn với các tên gọi như: Bản vị vàng Thần Tài; linh vật trâu vàng; đĩnh vàng Tài lộc; trang sức nhẫn, lắc tay, dây chuyền mix charm trâu vàng may mắn; nhẫn kim tiền - tiền vàng sung túc; charm tì hưu vàng.

Như vậy, với việc áp dụng công nghệ internet vào hoạt động mua bán truyền thống đang góp phần giảm tải tâm lý mệt mỏi khi phải xếp hàng mua vàng mà còn đảm bảo an toàn khi tập trung đông người dẫn đến nguy cơ lây nhiễm trong thời điểm dịch bệnh Covid đang hoành hành tại nhiều nơi.

Hải Đăng

Xem thêm: Thị trường vàng ngày vía Thần tài: Doanh nghiệp vàng bội thu, người dân mua nhiều nguy cơ lỗ lớn