Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store

17:33 | 20/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington tên là “Coalition for a Safer Web” đã kiện Apple vì không xóa ứng dụng Telegram khỏi App Store.
Coalition for a Safer Web đã cáo buộc rằng Telegram đang được những người ủng hộ ông Trump dùng để kích động bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1.
 
Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận Bắc California của Hoa Kỳ. Được biết, một đơn kiện tương tự sẽ được tổ chức này đệ trình để chống lại Google trong vài ngày tới.
 
Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store
Telegram bị cáo buộc ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bạo lực
 
Theo đơn kiện, Coalition for a Safer Web cáo buộc Apple đã không tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của riêng mình về nội dung liên quan đến Telegram.
 
Trên thực tế, vụ kiện đang gây áp lực buộc Apple phải kiểm tra chặt chẽ Telegram với mục đích xóa bỏ nền tảng ứng dụng nhắn tin được mã hóa này, vì những cáo buộc hoạt động tương tự như Parler.
 
Chủ tịch của tổ chức Marc Ginsberg được cho là cũng đã viết thư cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook yêu cầu tạm cấm ứng dụng Telegram trên App Store, vì ứng dụng này có liên quan trong việc "kích động bạo lực cực đoan".
 
Coalition for a Safer Web cũng cáo buộc rằng "các nhóm chống người da đen và bài Do Thái đã công khai sử dụng Telegram mà không có sự kiểm duyệt nội dung của ban quản lý Telegram".
 
Đơn kiện cũng tuyên bố rằng Telegram đang được sử dụng để "điều phối và kích động bạo lực cực đoan" trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden.
 
Coalition for a Safer Web được giới thiệu là tổ chức vận động phi đảng phái, phi lợi nhuận để buộc xóa nội dung cực đoan và khủng bố khỏi các nền tảng truyền thông xã hội.
 
H.A