Apple bị phạt 2 triệu USD vì không tặng kèm củ sạc cho iPhone 12

07:56 | 22/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vì không tặng kèm của sạc cho iPhone 12, Apple đã bị cơ quan bảo vệ người tiêu dùng ở Sao Paulo, Brazil phạt 2 triệu USD.

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng (Procon-SP)ở bang Sao Paulo (Brazil) đã phạt Apple 2 triệu USD vì không trang bị củ sạc đi kèm iPhone 12.

Theo The Verge, Procon-SP phạt Apple 2 triệu USD "do quảng cáo gây hiểu lầm, bán thiết bị không kèm củ sạc và những điều khoản không công bằng".

 

Apple bị phạt 2 triệu USD vì không tặng kèm củ sạc Apple không tặng kèm củ sạc cho iPhone 12 với lý do bảo vệ môi trường

Vào tháng 10, Apple đã thông báo không tặng của sạc và tai nghe đi kèm iPhone 12 với lý do được đưa ra là để bảo vệ môi trường. Bằng việc chỉ tặng cáp USB-C to Lightning cho iPhone 12 và các mẫu điện thoại khác, Apple cho biết có thể giảm nguyên liệu thô cho mỗi chiếc iPhone mà hãng bán ra, đồng thời tăng lượng sản phẩm vận chuyển trong mỗi kiện hàng do hộp đựng mỏng hơn.

Tuy nhiên, các ý kiến cho rằng sự thay đổi này chỉ giúp cho Apple giảm chi phí vận chuyển và các chuyên gia môi trường cho biết tác động đến môi trường của sự thay đổi này chỉ có thể sẽ ở mức tối thiểu.

Procon-SP cho biết, cơ quan này đã hỏi Apple liệu công ty có giảm giá iPhone 12 vì không tặng củ sạc kèm hay không và chưa nhận được phản hồi.

Cơ quan này cũng cáo buộc Táo khuyết đã không giúp đỡ những khách hàng gặp vấn đề với một số chức năng trên iPhone sau khi nâng cấp lên những phiên bản iOS mới.

Một phát ngôn viên của Procon-SP cho biết Apple “Apple cần hiểu rằng trong Brazil có luật và thể chế bảo vệ người tiêu dùng vững chắc. Apple cần phải tôn luật và các thể chế này”.

Theo The Verge Khoản tiền phạt này dường như không gây khó khăn cho Apple, trong quý 1 năm 2021 doanh thu Apple đạt 111,4 tỷ USD (tổng số đó bao gồm doanh từ việc bán iPhone 12).

 
H.A (Theo Verge)