Apple chuẩn bị phát hành máy tính iMac với thiết kế hoàn toàn mới

16:49 | 18/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Apple dự kiến sẽ thay đổi lại thiết kế của nhiều mẫu máy tính trong năm nay, trong đó có dòng máy tính xách tay (MacBook Pro) và dòng máy tính để bàn (iMac).
Thiết kế hiện tại của iMac đã được Apple sử dụng trong nhiều năm qua, chiếc iMac mới sẽ có thiết kế giống như màn hình Pro Display XDR của Apple. Tức là sẽ trở nên góc cạnh hơn giống như MacBook Pro mới. Nguồn tin từ GizChina cũng cho biết thiết bị sẽ có viền màn hình mỏng hơn nhiều so với các thế hệ iMac trước đây.
 
Hai mẫu iMac mới dự kiến ra mắt ​​trong năm nay sẽ thay thế các mẫu iMac 21,5 inch và 27 inch hiện tại. Tuy nhiên, không có thông tin về liệu kích thước màn hình có được thay đổi hay không.
 
Apple chuẩn bị phát hành máy tính iMac có thiết kế mới
 
iMac mới vẫn sẽ sử dụng chip Apple Silicon. Nhưng hiện vẫn chưa rõ là chip Apple M1 hay một con chip khác mới hơn.
 
Ngoài ra, Apple được cho là đang sản xuất một màn hình mới với giá thành rẻ hơn pro Display XDR. Hiện tại, màn hình Pro Display XDR của Apple có giá 5.000 đô la, nhiều người hâm mộ Apple từ lâu muốn có một màn hình tương tự, nhưng với giá thành rẻ hơn.
 
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cũng cho biết Apple hiện đang chuẩn bị phát hành máy tính xách tay MacBook Pro mới, với những thay đổi thiết kế đáng để mong đợi.
 
Theo Ming-Chi Kuo, Apple sẽ phát hành hai mẫu MacBook Pro với kích thước màn hình hiển thị là 14 inch và 16 inch. Thiết kế mới sẽ có các cạnh phẳng, không có độ cong như các mẫu Macbook hiện tại. Ming-Chi Kuo mô tả thiết kế của MacBook Pro tương tự như iPhone 12. Đây sẽ là bản cập nhật thiết kế quan trọng nhất cho MacBook Pro trong 5 năm.
 
Apple chuẩn bị phát hành máy tính iMac có thiết kế mới
 
Các mẫu Macbook Pro mới sẽ không có Touch Bar với màn hình OLED. Thay vào đó, Apple sẽ thay thế bằng các phím vật lý. Thiết kế của cổng sạc MagSafe cũng sẽ được hồi sinh. Ngoài ra, MacBook Pro mới sẽ được trang bị thêm cổng kết nối. Đồng thời, tất cả các máy tính xách tay này sẽ sử dụng SoC của Apple.
 
Theo Ming-Chi Kuo, MacBook Pro mới sẽ được phát hành vào quý 3 năm 2021.
 
H.A