Apple có thể ngừng sản xuất iPhone 12 mini do `ế`?

12:46 | 22/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo thông tin từ trang BusinessInsider, Apple được cho là đang cân nhắc việc ngừng sản xuất dòng iPhone 12 mini vào quý 2 năm 2021, do doanh số bán hàng của chiếc điện thoại này quá mờ nhạt.
Báo cáo trên dựa trên nhận định của nhà phân tích William Yang đến từ JP Morgan Chase. Nhà phân tích này nói rằng: "do nhu cầu đối với iPhone 12 mini có vẻ thấp, nên chuỗi cung ứng có thể ngừng sản xuất mẫu điện thoại này trong quý 2 năm 2021".
 
Trước đó, ông Yang cũng cho biết Apple cắt giảm công suất sản xuất iPhone 12 mini để tập trung vào sản xuất các dòng điện thoại cao cấp hơn.
 
Apple có thể ngừng sản xuất iPhone 12 mini
iPhone 12 mini chỉ chiếm 5% doanh số bán điện thoại của Apple tại thị trường Mỹ
 
Theo một báo cáo mới đây từ nhà cung cấp dữ liệu ngành công nghiệp Counterpoint cho biết doanh số bán iPhone 12 mini của Apple tại Mỹ chỉ chiếm 5% tổng doanh số bán các mẫu điện thoại mới của họ trong nửa đầu tháng 1/2021.
 
Đây là một tín hiệu cho thấy rằng các mẫu iPhone cỡ nhỏ của táo khuyết không được người dùng đón nhận mấy.
 
William Yang cũng dự đoán rằng Apple đặt mục tiêu sản xuất 80 triệu đến 90 triệu chiếc iPhone 13 series sắp tới. Mục tiêu này cao hơn so với 76 triệu chiếc iPhone 12 được Apple sản xuất ra trong năm ngoái.
 
Nhà phân tích cũng tin rằng có thể sẽ không có một mẫu iPhone SE nào ra mắt trong năm nay. Nhu cầu ít hơn so với dự kiến ​​của iPhone 12 mini có thể là lý do chính khiến Apple ngừng sản xuất thiết bị này.
 
Theo giới quan sát, người dùng smartphone đã chuyển sang các thiết bị lớn hơn trong những năm gần đây khi họ ưa thích xem nhiều nội dung video hơn và dành nhiều thời gian trên các nền tảng truyền thông xã hội giàu hình ảnh như Facebook, Instagram, Tiktok và Snapchat.
 
Năm ngoái Apple đã ra mắt dòng sản phẩm iPhone 12 của mình muộn hơn vài tuần so với thường lệ. Song số lượng phiên bản mới ngày càng mở rộng vẫn thúc đẩy nhu cầu nâng cấp vốn bị dồn nén từ trước của khách hàng, đặc biệt là ở Trung Quốc.
 
Vào tháng 1/2021, Apple đã báo cáo doanh thu quý 4 năm 2020 đạt 65,60 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh iPhone của mình, đánh bại kỷ lục mà hãng đã thiết lập 3 năm trước đây.
 
H.A