Apple từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone do nhu cầu sụt giảm

Vân Anh (TTXVN) 19:47 | 28/09/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tập đoàn công nghệ Apple Inc (Mỹ) đang từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới của mình trong năm nay sau khi nhu cầu dự báo tăng vọt không thành hiện thực, Bloomberg News vừa cho biết.

Công ty đã yêu cầu các nhà cung cấp cắt giảm nỗ lực để tăng lượng lắp ráp dòng sản phẩm iPhone 14 hàng đầu của mình thêm 6 triệu chiếc trong nửa cuối năm nay, Bloomberg đưa tin.

Nhu cầu đối với các mẫu iPhone 14 Pro cao cấp hiện cao hơn so với các phiên bản nhập khẩu và ít nhất một nhà cung cấp của Apple đang chuyển năng lực sản xuất từ iPhone giá thấp sang các mẫu cao cấp, Bloomberg đưa tin. Tuần này, Apple cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 14, ra mắt vào đầu tháng này tại Ấn Độ, trong bối cảnh “gã khổng lồ công nghệ” này chuyển một phần sản xuất khỏi Trung Quốc.

Các nhà phân tích của dịch vụ tài chính J.P.Morgan cho rằng đến năm 2025, Apple Inc có thể sẽ sản xuất khoảng 25% số iPhone của hãng tại Ấn Độ trong bối cảnh hãng công nghệ Mỹ đang tái bố trí các địa điểm sản xuất trên toàn cầu. Các nhà phân tích cũng cho rằng từ cuối năm 2022, khoảng 5% số điện thoại iPhone 14 của Apple sẽ được sản xuất tại Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Ước tính khoảng 25% số sản phẩm của Apple, bao gồm cả các dòng máy tính Mac, máy tính bảng iPad, đồng hồ thông minh Apple Watch và tai nghe AirPods sẽ được sản xuất ở các nước khác ngoài Trung Quốc.