Bà Nguyễn Thu Nga thôi giữ chức Chủ tịch SeA Bank

18:58 | 07/05/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Bà Nguyễn Thị Nga đã không chọn giữ chức Chủ tịch SeABank sau 11 năm đảm nhiệm vị trí này, nhưng vẫn là thành viên HĐQT.

Theo thông báo về nhân sự cấp cao của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, tại kỳ đại hội cổ đông thường niên 2018 diễn ra hồi trung tuần tháng 4 vừa qua, ngân hàng này đã bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới 2018 – 2023.

HĐQT gồm có bà Nguyễn Thị Nga, ông Lê Văn Tần, bà Lê Thu Thủy, bà Khúc Thị Quỳnh Lâm, ông Hoàng Minh Tân, ông Bùi Trung Kiên và bà Ngô Thị Nhài.

Sau đại hội, HĐQT đã họp và được NHNN chấp thuận với các chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch. Theo đó, ông Lê Văn Tần là Chủ tịch HĐQT. Bà Nguyễn Thị Nga là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị. Bà Lê Thu Thủy là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thứ nhất được cử phụ trách điều hành ngân hàng thay ông Lê Văn Tần. Bà Khúc Thị Quỳnh Lâm giữ chức Phó chủ tịch HĐQT.

Bà Nguyễn Thu Nga thôi giữ chức Chủ tịch SeA Bank - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Nga thôi làm Chủ tịch SeABank

Theo đó, bà Nguyễn Thị Nga đã thôi chức Chủ tịch HĐQT để giữ vị trí Phó Chủ tịch thường trực từ ngày 12/4/2018 - vị trí mà bà đã giữ suốt 11 năm qua. 

Như vậy, cùng với ông Vũ Văn Tiền (AB bank) và ông Võ Quốc Thắng (Kienlongbank), bà Nga là Chủ tịch ngân hàng thứ ba quyết định chọn doanh nghiệp thay vì ngân hàng nhằm tuân thủ Luật sửa đổi Luật các tổ chức tín dụng đã có hiệu lực. Vì ngoài SeA Bank, bà Nga còn là Chủ tịch BRG - Tập đoàn chuyên đầu tư bất động sản, sân golf, khách sạn… Bà cũng là chủ nhiều sân golf như Đồng Mô, Đồ Sơn (Hải Phòng) và Sóc Sơn (Hà Nội).

Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi có hiệu lực từ ngày 15/1, quy định Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch, thành viên HĐQT hoặc Chủ tịch, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác. 

Dù không còn là Chủ tịch nhưng dấu ấn của người phụ nữ này tại SeABank là điều không thể phủ nhận.

Sau 11 năm ngồi “ghế nóng”, bà Nga đã đưa SeABank từ một ngân hàng nhỏ với vốn điều lệ chỉ 5 tỷ đồng lên gần 5.500 tỷ đồng. Bà cũng từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á.