Bà Tòng Thị Phóng trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ, thăm hỏi gia đình liệt sĩ gặp nạn tại Rào Trăng 3

11:14 | 23/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong chuyến công tác tại Huế, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng nhiều lãnh đạo Quốc Hội, bộ Công An đã trao quà hỗ trợ bà con huyện Quảng Điền, Phong Điền - những nơi chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ
 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng của các cấp chính quyền, lực lượng công an, quân đội biên phòng và các đơn vị liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc chủ động khắc phục những khó khăn, triển khai nhiều biện pháp nhanh chóng, kịp thời nhằm khắc phục tối đa những thiệt hại cho thiên tại gây ra, đảm bảo hỗ trợ lương thực cho bà con nhân dân vùng lũ, nhất là những vùng bị cô lập. Phó chủ tịch thường trực Quốc hội còn đặc biệt đề cao công tác cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích tại công trình Thủy điện Rào Trăng 3.
 
Bà Tòng Thị Phóng công tác tại Huế
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trong chuyến công tác tại Huế
 
Tại huyện Quảng Điền và Phong Điền, là các huyện chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ của tỉnh Thừa Thiên - Huế, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị các lãnh đạo tiếp tục quan tâm, sát sao trong công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, chú ý vấn đề môi trường, bảo đảm nước sạch cho người dân, tăng cường phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ. Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của bà con, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã trao tặng 400 triệu đồng cho bà con vùng lũ của huyện Quảng Điền và Phong Điền, mỗi huyện 200 triệu đồng.
 
Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chuyển phần quà trị giá 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hỗ trợ cho Quỹ khuyến học tại huyện Phong Điền.
 
Thắp hương, thăm hỏi gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.
 
Cũng trong chuyến công tác tại Huế này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các thành viên trong đoàn đã đến thắp hương, tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, một trong 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3; thăm gia đình sản phụ Hoàng Thị P. (xã Phong An, Phong Điền) bị mất trong lũ lụt.
 
Bà Tòng Thị Phóng công tác tại Huế
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các thành viên trong đoàn đã đến thắp hương, tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.
 
 
 
Thùy Dương (t/h)