Bắc Ninh truy tìm kẻ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1/4

15:26 01/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tỉnh Bắc Ninh mới đây đã khẳng định văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1/4 để phòng chống dịch Covid-19 là hoàn toàn giả mạo. Đồng thời cơ quan chức năng đang cố gắng truy tìm ra kẻ giả mạo sớm nhất.

Vào đêm qua, 31/3/2021, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản hỏa tốc được cho là của văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành do Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến ký. 
 
Theo đó, nội dung văn bản ghi rõ: Tiếp tục cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ 1/4/2021 đến ngày 16/4/2021 để phòng, chống COVID-19
 
Văn bản giả mạo cho học sinh toàn tỉnh Bắc Ninh nghỉ học từ 1/4
Văn bản giả mạo cho học sinh toàn tỉnh Bắc Ninh nghỉ học từ 1/4 để phòng chống dịch Covid-19
 
Ngay sau khi nhận được thông tin này, tỉnh Bắc Ninh khẳng định đây là văn bản giả mạo, vi phạm pháp luật, không đúng với tình hình thực tế của tỉnh và sự chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tại thời điểm hiện nay.
 
Trên thực tế, văn bản số 314/UBND-KGVX của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh được phát hành vào ngày 31/1.
 
Vì vậy đây chính là căn cứ để nói rằng văn bản cho học sinh nghỉ học từ 1/4 được lan truyền trên mạng vào tối qua là hoàn toàn giả mạo. Văn bản này đã bị chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật gây hoang mang trong dư luận. 
 
Đặc biệt là ảnh hưởng tới tâm lý chung của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. 
 
Để nhanh chóng ngăn chặn thông tin sai lệch này lan truyền rộng hơn nữa, UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các ngành, đơn vị liên quan thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh biết. Từ đó đảm bảo triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. 
 
Đồng thời, UBND tỉnh giao cơ quan công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ tổ chức, cá nhân phát tán văn bản giả mạo nêu trên.
 
Như vậy, hôm nay ngày 1/4/2021 học sinh trên toàn tỉnh Bắc Ninh vẫn đi học bình thường và vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.
 
 
Vụ việc trên xảy ra cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh khi tiếp cận thông tin trên mạng xã hội. Đó là cần chắt lọc thông tin một cách cẩn thận và tham khảo thông tin trên các trang mạng xã hội, báo điện tử chính thống. Từ đó sẽ hạn chế tiếp nhận những thông tin sai sự thật, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như tinh thần của mình.