Bác sĩ nâng ngực gây chết người tại bệnh viện thẩm mỹ bị khởi tố

16:23 26/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bác sĩ Đinh Viết Hưng, người từng phẫu thuật nâng ngực gây chết người ở Bệnh viện thẩm mỹ Emcas và bị phạt vì làm chui ở thẩm mỹ viện khác.

Ngày 26/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bác sĩ Đinh Viết Hưng (46 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) về tội “vi phạm quy định về khám, chữa bệnh”.

Cụ thể, ngày 17/10/2019, tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, bác sĩ Đinh Viết Hưng là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực của bệnh nhân V.N.A.T (SN 1986). 

Bác sĩ nâng ngực gây chết người tại bệnh viện thẩm mỹ bị khởi tố - ảnh 1
Bệnh viện EMCAS, nơi bác sĩ Đinh Viết Hưng phẫu thuật nâng ngực từng gây chết người

Đến khoảng 21h cùng ngày, sau khi được phẫu thuật xong chưa lâu, bệnh nhân có biểu hiện bất thường như sùi bọt mép, lơ mơ. 

Bệnh nhân sau đó được đưa tới Bệnh viện Nhân dân 115 chữa trị nhưng sau đó đã tử vong. Nguyên nhân được xác định do ngộ độc Lidocaine, Paracetamol.

Mặc dù là người trực tiếp phẫu thuật, liên quan đến cái chết của bệnh nhân T. nhưng bác sĩ Đinh Viết Hưng sau đó vẫn tiếp tục hợp tác với 1 thẩm mỹ viện khác.

Làm việc tại cơ sở này, bác sĩ Hưng tiếp tục thực hiện hút mỡ toàn thân và phẫu thuật cắt da bụng cho khách hàng đang mang thai, bất chấp nguy cơ đe doạ đến tính mạng khách hàng.

Đến tháng 11/2019, Sở Y tế TP thu giữ chứng chỉ hành nghề và chuyển hồ sơ của bác sĩ Đinh Viết Hưng cho công an điều tra. 

Trong giấy phép hành nghề được Sở Y tế TP cấp, bác sĩ Hưng công tác tại BV Đa Khoa Khu vực Thủ Đức. Theo đó, ông Hưng chỉ được khám chữa bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, không liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. 

Bác sĩ này có gửi cho Sở Y tế quyết định mở rộng chuyên môn ở lĩnh vực thẩm mỹ do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cấp.

Tuy nhiên, khi rà soát các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, cấp bổ sung phạm vi hành nghề thuộc lĩnh vực khám chữa bệnh, Sở Y tế Đồng Nai không thấy tên Đinh Viết Hưng. 

Quyết định mở rộng chuyên môn thẩm mỹ của Sở Y tế Đồng Nai cấp cho ông Đinh Viết Hưng là giả mạo.

Mặc dù đang bị công an điều tra về nhiều hành vi vi phạm, bác sĩ Hưng vẫn cố chấp tiếp tục hành nghề “chui” tại Thẩm mỹ viện có địa chỉ tại 852 - 852A An Dương Vương, phường 13, quận 6, TP HCM. 

Nhận được thông tin phản ánh của báo chí, Sở Y tế tiến hành phạt 40 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hưng trong thời hạn 6 tháng.

QH - Quốc Tuấn