Bamboo Airways bay đúng giờ nhất 2 tháng đầu năm 2021, dẫn đầu số đường bay nội địa

20:13 08/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hai tháng đầu năm 2021, Bamboo Airways dẫn đầu toàn ngành hàng không nội địa về tỷ lệ bay đúng giờ. Hiện hãng đang dẫn đầu trong nước với 57 đường bay nội địa.

Số liệu mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) của Bamboo Airways trong hai tháng đầu năm đạt 97,2%, cao nhất toàn ngành chỉ đạt 95,7%. 
 
Vị trí thứ hai là Vietnam Airlines và Pacific Airlines, cùng đạt 96,7%. “Tân binh” Vietravel Airlines giữ vị trí thứ ba với 96,5%, Vietjet Air và VASCO lần lượt có tỷ lệ OTP chênh lệnh không đáng kể là 93,6% và 93,3%. Tỷ lệ đúng giờ trung bình toàn ngành đạt 95,7%.
 
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất 2 tháng đầu năm 2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên dù trong tháng cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nhưng công suất chung của toàn ngành hàng không nội địa trong hai tháng đầu năm 2021 giảm so với cùng kỳ năm 2020, với tổng số chuyến bay khai thác giảm tới 36,9%.

Tuy nhiên, OTP trung bình toàn ngành hai tháng đầu năm nay đạt tới 95,7%, trong khi cùng kỳ năm ngoái, con số này là 86,2%, phần nào cho thấy các hãng hàng không đang có những nỗ lực đáng kể trong việc cải thiện tính đúng giờ, một trong những yếu tố quan trọng cấu thành chất lượng dịch vụ.
 
Trải qua các đợt biến động về dịch bệnh, các hãng hàng không nói chung không ngừng tăng cường và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp ngăn ngừa COVID-19 dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan hữu quan.
 
Bamboo Airways nói riêng cũng nhanh chóng tăng cường các hành động thiết thực để bảo vệ an toàn tối đa cho hành khách như phun khử khuẩn tàu bay; cung cấp dung dịch khử trùng tại quầy làm thủ tục, cửa lên tàu bay và trên tàu bay; phát khẩu trang miễn phí cho hành khách; thường xuyên bảo dưỡng màng lọc không khí vô trùng HEPA để đảm bảo chất lượng không khí trên máy bay… Nhân viên mặt đất, đoàn tiếp viên, tổ bay của Bamboo Airways cũng được trang bị đầy đủ, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch, di chuyển bằng xe riêng.
 
Thống kê đến tháng 3/2021 cho thấy, Bamboo Airways đang dẫn top đầu về số lượng đường bay nội địa với 57 đường. Chiến lược phủ kín mạng bay nội địa của Bamboo Airways không chỉ đáp ứng mong muốn đóng góp trực tiếp vào công cuộc gia tăng liên kết vùng, phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương tiềm tàng sức bật, mà còn mang lại nhiều đòn bẩy trong hoạt động của hãng.
 
Hãng bay với nhiều đường bay thẳng đầu tiên đến Côn Đảo, Rạch Giá cũng giúp hành khách tiết kiệm nhiều giờ trung chuyển qua cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần giảm áp lực tăng chuyến lên sân bay vốn đã quá tải công suất.

Hiện Bamboo Airways đang nắm 20% thị phần nội địa, tuyên bố hướng tới mục tiêu chiếm lĩnh 30% thị phần trong năm 2021.
 
Với kế hoạch mở rộng mạng bay đầu năm 2021, Bamboo Airways mở mới loạt đường bay tới Cần Thơ trước thềm nghỉ lễ 30/4-1/5 nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển Hè của hành khách.
 
Bamboo Airways sở hữu lợi thế vượt trội với các tuyến bay riêng từ Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa đi/đến Quy Nhơn; Hải Phòng/Vinh/Thanh Hóa/Đà Nẵng-Côn Đảo, Đà Nẵng-Vinh, Đà Nẵng-Phú Quốc và Phú Quốc-Cần Thơ…
 
 
Hà Ly