Bamboo Airways: Chốt ngày họp ĐHĐCĐ bất thường, sẽ thay đổi loạt lãnh đạo cấp cao

Minh Hằng 11:48 | 29/08/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
ĐHĐCĐ bất thường sắp tới của Bamboo Airways sẽ tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT và thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ảnh minh họa: MH.

CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo  Airways) vừa thông báo về việc tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 diễn ra sáng 15/9 tại Hà Nội. Danh sách cổ đông tham dự được chốt vào ngày 22/8.

Theo tài liệu họp, hãng hàng không này sẽ tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng sẽ trình cổ đông về việc sửa đổi điều lệ hoạt động và thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty. Ngoài ra, đại hội sẽ thảo luận các vấn đề khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.

Từ đầu năm đến nay, dàn lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways liên tục thay đổi. Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023, 7 thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới 2023 - 2028 đã xuất hiện, thay thế cho các lãnh đạo nhiệm kỳ trước, lần lượt là ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Trần Hoà Bình, ông Oshima Hideki, ông Phan Đình Tuệ. Trong đó, ông Oshima Hidek là Chủ tịch HĐQT.

Đến tháng 7/2023, HĐQT thông qua đơn xin từ nhiệm của 4 thành viên HĐQT, bao gồm vị trí Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways của ông Oshima Hideki, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT ông Nguyễn Ngọc Trọng, vị trí Phó Chủ tịch HĐQT của ông Doãn Hữu Đoàn và ông Phan Đình Tuệ.

Đồng thời, HĐQT Bamboo Airways thông qua bầu các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028 thay thế 4 thành viên vừa từ nhiệm. Trong đó, ông Lê Thái Sâm sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Oshima Hideki giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên và ông Nguyễn Ngọc Trọng cùng ngồi ghế Phó Chủ tịch HĐQT. Như vậy, ông Phan Đình Tuệ và ông Doãn Hữu Đoàn không tham gia vào HĐQT.

Về ban điều hành, Tổng Giám đốc cũ của Bamboo Airways là ông Nguyễn Minh Hải đã từ nhiệm sau chưa đầy hai tháng. Vì vậy, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT đã kiêm nhiệm thêm chức Tổng Giám đốc.

Hãng hàng không này từng cho biết, việc điều chỉnh cơ cấu HĐQT và Ban Tổng Giám đốc là một phần trong tiến trình tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự trong công cuộc tái cơ cấu tổ chức của Bamboo Airways.