Bamboo Airways niêm yết trong quý 3/2021, dự kiến vốn hóa 2,7 tỷ USD

14:50 22/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bamboo Airways có thể đạt giá trị vốn hóa khoảng 2,7 tỷ USD tại thời điểm niêm yết trong quý 3 năm nay theo kế hoạch.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways cho biết, hãng đang lên kế hoạch niêm yết 105 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM hoặc Hà Nội trong quý 3 năm nay.

“Điều kiện thị trường đã rất thuận lợi cho việc niêm yết cổ phiếu. Mức giá chào sàn dự kiến đạt 60.000 đồng (2,6 USD)/cổ phiếu”, ông Quyết nói. Đây là kế hoạch niêm yết cổ phiếu mới nhất của Bamboo Airways, sau khi kế hoạch ban đầu phải điều chỉnh do dịch bệnh.

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số chứng khoán VN-Index tăng 8,8%, tiệm cận đỉnh cao nhất 3 năm, trong bối cảnh dịch bệnh hầu như đã được kiểm soát trên toàn quốc và hoạt động tiêm chủng được khởi động từ đầu tháng này.

Bamboo Airways niêm yết trong quý 3/2021, dự kiến vốn hóa 2,7 tỷ USD - ảnh 1

Bamboo Airways dự kiến sẽ niêm yết 105 triệu cổ phiếu trong quý 3/2021. Ảnh: Kim Oanh
 
Bamboo Airways đã sẵn sàng cho dự định bay thẳng tới Mỹ trong quý 4/2021. Cuối năm ngoái, hãng đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho phép khai thác các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Việt Nam. Vì thế, hãng này đang trông đợi Chính phủ sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các đường bay thương mại quốc tế “một cách thận trọng” trong tháng 6 - 7 năm nay.
 
Ông Quyết dự đoán, yếu tố tiêm chủng vaccine trên toàn cầu sẽ tạo ra một sự “bùng nổ” trong ngành hàng không vào cuối năm nay. Bamboo Airways đặt kế hoạch mở rộng đội bay từ 29 lên 40 máy bay trong năm nay.
 
Tại Việt Nam, các chuyến bay nội địa đã hoạt động tích cực trở lại. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan nghiên cứu đưa vào sử dụng “hộ chiếu vaccine” và từng bước mở lại các chuyến bay quốc tế.

Bamboo Airways ghi nhận lãi trước thuế năm 2020 là 400 tỷ đồng. Hãng đặt mục tiêu gia tăng thị phần từ mức 20% hiện nay lên 30% trong năm 2021.
 
Nguyễn Nam