Bạn gái đi học cả năm không về, tôi lên thăm thì thấy em đã có con

08:28 | 30/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Khi bạn gái quay người lại cả tôi và em đều không thốt lên lời. Em đánh rơi cái bình sữa trên tay còn tôi cũng làm rơi túi đồ xuống đất.

Tôi và bạn gái yêu nhau đã 3 năm dự định 1 năm nữa cô ấy tốt nghiệp thì sẽ cưới. Tuy nhiên đã tròn 1 năm cô ấy không về nhà, trước đó thì lấy lý do bận thực tập, bận học thêm Tiếng Anh rồi bận cái nọ cái kia. Tết thì quê tôi dính dịch bệnh nên cô ấy cũng không về được.

2 người yêu nhau mà gần năm trời chẳng thấy mặt nhau thì nhớ nhung thật sự. Tôi chỉ biết cố gắng làm để dành tiền lo đám cưới cho 2 đứa. Cứ ngỡ sau khi ở quê đã hết giãn cách thì cô ấy sẽ về chơi nhưng người yêu lại nói bận học nên không về.

Bạn gái đi học cả năm không về, tôi lên thăm thì thấy em đã có con - Ảnh 1

Bạn gái đi học cả năm chưa về (ảnh minh họa)

Tuy không về nhưng tháng nào cô ấy cũng nhắn tin xin tiền học đều đặn. Vì 2 nhà đã biết hết chuyện của bọn tôi, nhà bạn gái lại nghèo cô ấy từng muốn bỏ học nên tôi đã tuyên bố sẽ nuôi em 2 năm cuối. Chưa bao giờ tôi để em thiếu thốn, bạn gái nhắn tin sáng chiều tôi chuyển khoản liền. Tháng nào cũng đều đặn gửi 4 triệu cho em lo chi phí sinh hoạt và đóng tiền học.

Nhưng rồi đột nhiên tôi thấy nhớ quá nên đã quyết định lên thành phố thăm bạn gái dù trước đó em không cho tôi đi, nói dịch bệnh thì cứ ở nhà là an toàn nhất. Song là thằng đàn ông tôi không thể cứ ngồi yên một chỗ được.

Từ địa chỉ lần trước bạn gái cho tôi tìm đến phòng trọ của cô ấy nhưng em không có ở đó. May có cô bé cùng dãy trọ cho tôi biết là em chuyển phòng từ trước Tết rồi và cho tôi địa chỉ mới của em.

Tôi thuê xe ôm tìm chỗ bạn gái ở, vất vả mãi cuối cùng cũng đến nơi. Nhìn thấy biển số cái xe máy điện dựng ở sân tôi biết ngay em ở đó vì đây là cái xe tôi mua cho em mà. Vôi mừng khôn xiết tôi đi thẳng tới căn phòng trọ cuối dãy nhưng rồi vừa đến cửa thì thấy có người phụ nữ ngồi quay lưng ra ngoài.

Không biết là em hay bạn cùng phòng nên tôi cất tiếng gọi:

– Nga ơi…

– Anh Long à, em đang vắt sữa…

– Không… anh Hoàng…

Và rồi khi em quay người lại cả tôi và em đều bất ngờ tới mức chẳng ai có thể thốt lên lời. Em đánh rơi cái bình sữa trên tay còn tôi cũng làm rơi túi quần áo xuống đất.

2 phút sau em mới mở được lời:

 Sao anh lại lên?

– Anh nhớ em?

– Em… em có con rồi ư, sao.. sao lại có thể như vậy được. Nó là con của thằng nào, em lừa dối anh suốt thời gian qua sao?

Bạn gái đi học cả năm không về, tôi lên thăm thì thấy em đã có con - Ảnh 2

Em… em có con? (ảnh minh họa)

Sau đó em khóc rất nhiều, xin lỗi tôi rất nhiều và kể lại tất cả. Xa nhau em đã dối tôi để yêu 1 người đàn ông khác. Lúc đầu chỉ tính lợi dụng anh ta để có thêm tiền tiêu xài nhưng không ngờ dính bầu. Anh ta hứa sẽ cưới ai ngờ thai 5 tháng thì biệt tích. Em không thể bỏ được nên đành nghỉ học sinh con. Nhờ tiền của tôi mẹ con em mới có ngày hôm nay.

Cô ấy cầu xin tôi tha thứ, xin tôi đừng bỏ rơi mẹ con cô ấy. Tôi không nói gì vì quá sốc, ngay tối đó tôi bắt xe về luôn. Bạn tôi có người khuyên nếu vẫn yêu thì chấp nhận, có thể nhận thằng bé là con ruột mình. Nuôi nó sau nó khắc trả ơn.

Có người lại bảo chẳng ngu gì mà nhận, nuôi lớn nó lại tìm về với bố nó cho mà xem. Với lại tính bạn gái tôi như thế chắc gì sau này đã chung thủy hẳn với tôi? Bố mẹ em giờ biết chuyện lăn ra ốm, họ không ngờ đứa con gái mà họ tin tưởng yêu thương nay lại gây ra chuyện tày đình như vậy. Giờ tôi thấy khó nghĩ quá, mọi người bảo tôi nên nghe ai?

N.D