Bạn gái và bạn thân cùng báo tin có bầu, tôi không biết nên cưới ai

14:16 | 24/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ai mà ngờ được bạn gái giận dỗi còn đòi chia tay. Chán, tôi cùng cô bạn thân nh.ậu đến mức xỉn quắc cần câu chẳng còn biết gì nữa.

Cuộc đời đúng là cứ thích trêu ngươi người ta. Tôi có bạn gái cũng được 5 năm rồi. Tình cảm của chúng tôi suốt 5 năm qua có thể nói là khá sâu đậm. Hai đứa yêu đương không cãi vã gì, cũng rất hiểu nhau. Quen nhau từng ấy năm rồi, hai bên gia đình cũng đã biết rõ mối quan hệ của cả hai, cũng thúc giục chúng tôi cưới xin. Có điều tôi cứ có cảm giác không được yên tâm lắm.

Nói thẳng ra thì chúng tôi gần gũi nhau cũng lâu rồi, mà chẳng dùng qua bất cứ biện pháp nào cả. Tôi thì con trưởng cho nên cứ muốn chắc chắn là có bầu thì cưới. Chuyện này bạn gái tôi cũng biết và em đương nhiên là cũng đồng ý với tôi rồi. Chúng tôi đều có quan điểm rất rõ ràng rằng nếu không có trước khi cưới, lỡ sau này về muộn con như nhiều cặp vợ chồng khác, rồi từ đó sinh mâu thuẫn thì đúng là khó mà sống tiếp với nhau được lắm. 

Bạn gái và bạn thân cùng báo tin có bầu, tôi không biết nên cưới ai - Ảnh 1

Những lời đó của bạn gái tôi nghe chẳng lọt tai chút nào (Ảnh minh họa)

Còn phải nói thêm, tôi có một cô bạn thân. Nói chung là bạn thân trước khi yêu bạn gái tôi cơ. Tình cảm cũng được gọi là thanh mai trúc mã. Cả hai chơi thân, hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc thế mà không yêu nhau. Điều này thì chính bản thân tôi cũng thấy khó hiểu. Âu cũng là cái duyên cái số mà thôi. Bạn thân của tôi thì vẫn chưa có người yêu. Nó thích tự do, thích bay nhảy nên bố mẹ nó cũng nhờ tôi khuyên nó suốt thôi. 

Câu chuyện tôi và bạn gái chờ có thai mới cưới bạn thân của tôi nó cũng biết. Nó bảo tôi hành xử như thế là đúng. Thế nhưng bạn gái của tôi, khi nhìn bạn bè của mình lũ lượt lên xe hoa hết cả thì cô ấy cũng bắt đầu giục giã tôi chuyện cưới xin. 

– Sao em nói muốn chờ có bầu mới cưới.

– Nhưng em không muốn chờ nữa. Giờ chẳng lẽ em cứ chờ, chờ mãi, anh không cưới thì để em ế đến già à. 

Chẳng hiểu sao bạn gái đột nhiên lại thay đổi quyết định của bản thân của như thế. Rồi lại còn lôi cả chuyện tôi với cô bạn thân ra để mà nói nọ nói kia. Thú thật là bạn gái tôi yêu tôi được từng ấy năm rồi nhưng cũng không thích cô bạn thân của tôi lắm. Cô ấy thường thẳng thừng với tôi:

– Bạn thân của người yêu là một cái gì đó rất hã.m cho nên em mong rằng giữa anh và cô ấy sẽ không xảy ra chuyện gì khiến cho em phải khó chịu.

Những lời đó của bạn gái tôi nghe chẳng lọt tai chút nào. Thế nên nhiều lần chúng tôi cũng mâu thuẫn, cãi vã với nhau chỉ vì việc này. Dù bạn gái tôi không thích bạn thân của tôi nhưng bạn thân của tôi cô ấy vẫn rất vui vẻ, hòa đồng với bạn gái của tôi. Đây chính là điểm mà chúng tôi thân với nhau vì quá hiểu nhau. 

Bạn gái và bạn thân cùng báo tin có bầu, tôi không biết nên cưới ai - Ảnh 2

Tôi tự thấy mình có lỗi với bạn gái quá, lại có lỗi với cả cô bạn thân (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi chúng tôi lại cãi nhau. Cũng chẳng có gì hết. Sinh nhật cô bạn thân, tôi rủ bạn gái đi cùng nhưng cô ấy từ chối. Thế nhưng tôi đi thì cô ấy lại hậm hực bảo tôi chỉ biết có bạn thân, không coi cô ấy ra gì. Mặc kệ chứ, chuyện gì ra chuyện đó, tôi vẫn quyết đi cùng cô bạn thân vì cả năm cũng chỉ có 1 ngày này thôi.

Ai mà ngờ được bạn gái giận dỗi còn đòi chia tay. Chán, tôi cùng cô bạn thân nhậu đến mức chẳng biết gì nữa. Tỉnh dậy, cả hai đứa đều bàng hoàng khi trên người chẳng một mảnh vải che thân. Ngại ngùng không biết nói gì thì bạn thân liền bảo:

– Tai nạn thôi mà, mày đừng suy nghĩ nhiều quá. Tao với mày vẫn bình thường như xưa.

Tôi tự thấy mình có lỗi với bạn gái quá, lại có lỗi với cả cô bạn thân. Tưởng mọi chuyện cứ thế mà qua đi thì đùng 1 cái, tháng sau bạn gái tôi mừng rỡ báo tin đã có thai. Tôi mừng quýnh, nghĩ cuối cùng thì mọi chuyện cũng ổn rồi. Bố mẹ tôi biết chuyện cũng vui lắm ông bà giục cưới luôn. Ai dè niềm vui chưa tròn miệng thì đúng lúc đó cô bạn thân của lại gọi điện bảo: “Tao 2 vạch rồi mày ơi, làm sao đây, tôi đã uống th.uốc rồi mà vẫn dính“.

Tôi choáng váng quá, giờ thật sự không biết phải làm như thế nào nữa. Bạn gái với bạn thân cùng báo tin có thai. Cưới ai bỏ ai bây giờ đây? Sao tự nhiên tôi lại rơi vào chuyện rắc rối bế tắc thế này chứ? Xin hãy cho tôi lời khuyên.

 N.D