Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Hội DNTNVN: Thúc đẩy DN hiến kế

17:38 | 11/11/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đại diện cho Ban Kinh tế Trung ương vừa có buổi làm việc với Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) để bàn thảo về việc tổ chức một hội nghị cho cộng đồng doanh nhân tư nhân tích cực hơn nữa cho việc hiến kế hưởng ứng cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”.

Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Hội DNTNVN: Thúc đẩy DN hiến kế - ảnh 1
Đại diện cho Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Hội DNTNVN. Ảnh: Minh Hoa/DNVN.

Sáng 11/11, tại Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN), ông Lê Thanh Tùng, trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã có buổi làm việc với PGS.TS.Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN để bàn về việc tổ chức hội nghị để cộng đồng doanh nhân tư nhân tích cực hơn nữa hiến kế hưởng ứng cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”.

Cho đến nay, cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế” đã được phát động hơn 2 tháng, với sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên mọi miền đất nước. Cuộc vận động sẽ kết thúc vào tháng 12/2019.

Để khơi dậy hiệu quả sức sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân tư nhân đóng góp ý kiến của mình với Đảng, Nhà nước, ông Lê Thanh Tùng nhấn mạnh về sự cần thiết tập hợp doanh nhân trong một hội nghị hiến kế trong tháng 12 tới. Qua đó, doanh nhân tư nhân không chỉ trực tiếp trao đổi trên diễn đàn hội nghị mà còn đóng góp ý kiến thông qua nhiều hình thức (văn bản, ghi âm, ghi hình) để tập hợp thành một cuốn kỷ yếu phong phú về nội dung, đảm bảo vệ chất lượng, từ đó, giúp Ban Kinh tế Trung ương có thể tập hợp đầy đủ nhất ý kiến của giới doanh nhân, góp phần hoàn thiện các chủ trương, đường lối, cơ chế chính sách của Đảng thời gian tới.

Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Hội DNTNVN: Thúc đẩy DN hiến kế - ảnh 2
Ông Lê Thanh Tùng, trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chia sẻ tại buổi làm việc.  Ảnh: Minh Hoa/DNVN.
Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS.Nguyễn Trọng Điều bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội tới hoạt động của Hội DNTNVN trong thời gian qua, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về tầm quan trọng của kinh tế tư nhân đối với sự phát triển của đất nước. Điều này cho thấy Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân đã đi vào cuộc sống, cả xã hội hưởng ứng và Nghị quyết có sức lan tỏa rất lớn - xoá bỏ suy nghĩ còn lăn tăn về kinh tế tư nhân.

“Hội DNTNVN có kinh nghiệm tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế tư nhân lần thứ nhất, lãnh đạo Hội tham gia tích cực vào Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019 và đặc biệt, tháng 6 vừa qua, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Hội DNTNVN và một số doanh nhân tiêu biểu đã có cuộc hội kiến Thủ tướng để nói lên tâm tư nguyện vọng của mình. Chúng tôi đã tập hợp được đông đảo đội ngũ doanh nhân vừa có kinh nghiệm quản trị tốt, có nhiều doanh nhân lớn xuất phát từ nhà khoa học, bởi vậy, ý kiến của doanh nhân tới Đảng, Chính phủ đều mang tính hiến kế. Đây là một tiền đề rất tốt để cộng đồng doanh nhân tư nhân của chúng tôi tiếp tục được đóng góp ý kiến hoàn thiện các chủ trương, đường lối, cơ chế chính sách của Đảng thời gian tới”, PGS.TS.Nguyễn Trọng Điều nói.