Bảng thống kê số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 của các trường THPT công lập tại Hà Nội

11:02 24/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo số liệu từ Sở GD-ĐT Hà Nội công bố có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, trong đó có 93.254 em đăng ký nguyện vọng 1.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 và chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường THPT công lập năm 2021-2022.

Cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, toàn thành phố năm nay có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, trong đó có 93.254 em đăng ký nguyện vọng 1, còn lại 108 em đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên.

Bảng thống kê số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 của các trường THPT công lập tại Hà Nội - ảnh 1Đáng chú ý năm nay, trong tổng số 4 trường chuyên/có lớp chuyên của Hà Nội là THPT Chu Văn An, THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây, thì có hai trường năm nay chưa có số liệu thí sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng 1. Là Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, 2 trường này là 2 trường chuyên hàng đầu của Hà Nội, có tỷ lệ cạnh tranh vô cùng căng thẳng trong mỗi mùa tuyển sinh bởi số lượng thí sinh đăng ký rất cao so với chỉ tiêu của trường.

Thông thường như các năm trước sau khi biết “tỷ lệ chọi” vào từng trường, học sinh có nhu cầu sẽ được làm đơn xin thay đổi nguyện vọng dự tuyển (1 lần) theo thời gian quy định. Tuy nhiên, năm nay quy định này đã bị Sở GD-ĐT Hà Nội bãi bỏ.

Thay vào đó học sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường THPT công lập thay vì 2 như các năm trước, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Hiện tại, Sở GD-ĐT Hà Nội mới công bố số liệu đăng ký nguyện vọng 1, chưa công bố số liệu các nguyện vọng 2 và 3 của thí sinh.

Chi tiết chỉ tiêu và số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển của 4 trường THPT chuyên/có lớp chuyên của Hà Nội:

Amsterdamn không có một thí sinh nào đăng ký nguyện vọng 1

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdamn không có một thí sinh nào đăng ký nguyện vọng 1

H.A

Xem thêm: Hà Nội công bố “tỷ lệ chọi” vào cấp 3, học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển