Báo tin có thai chồng chuyển 100 triệu tự nuôi con vì anh có người khác

15:24 | 22/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phải chăng tôi đang gặp ác mộng rồi. Chồng tôi, anh công khai sự ngoại tình của mình một cách điềm tĩnh, lại còn ngay khi tôi báo tin mừng đã có thai.

Cưới nhau 5 năm, nhìn sang nhà người ta con đàn cháu đống rồi còn mình thì vẫn còm cõi lê bước trên con đường tìm kiếm con cái. Vẫn còn nhớ lúc cuộc hôn nhân mới bắt đầu, cả hai vợ chồng đã vô cùng háo hức. Chính bản thân tôi cũng nghĩ rằng sẽ rất nhanh chóng tổ ấm của chúng tôi có nhiều tiếng cười con trẻ.

Một năm qua đi vẫn không có động tĩnh gì khiến họ hàng sốt ruột, bản thân tôi cũng chẳng thể sống yên. Hai vợ chồng đưa nhau đi khám thì kết quả khiến tôi bàng hoàng. Bản thân tôi gặp vấn đề chứ không phải chồng. Bác sĩ nói chỉ cần cố gắng thuốc thang thì tôi vẫn có thể sinh con cho mình được.

Hai vợ lại gom góp tiền bạc để thuốc thang, chạy chữa. Thế nhưng mỗi lần nhận về kết quả thất bại là bản thân tôi lại tự thấy hận mình. Hận bản thân sao mà vô dụng, rồi thương chồng vì tôi mà phải chịu thiệt thòi. Rồi thì nhà chồng liên tục tạo áp lực. Nhất là mẹ chồng tôi, bà không ngừng trách móc, kêu ca. Thời gian lâu dần thì mẹ chồng hình thành ác cảm với tôi. Bà suốt ngày gọi điện thúc giục tôi buông tha cho con trai bà. Tôi nghe mà chua xót lắm nhưng vì những lời động viên của chồng cho nên vẫn cố gắng để không phụ lòng anh.

Báo tin có thai chồng chuyển 100 triệu tự nuôi con vì anh có người khác - Ảnh 1

Thế nhưng mỗi lần nhận về kết quả thất bại là bản thân tôi lại tự thấy hận mình.  (Ảnh minh họa)

5 năm, mọi thứ gần như kiệt quệ. Tôi dường như sắp buông xuôi với hành trình tìm con. Về phía chồng tôi, tôi cũng có thể cảm thấy được sự lạnh nhạt dần của anh dành cho mình. Trước đó tôi từng nghe người ta đồn rằng anh có người phụ nữ khác. Thế nhưng bản thân tôi không tin. Chồng tôi anh luôn là người động viên, chăm sóc tôi suốt thời gian qua. Nếu như anh muốn có người phụ nữ khác thì việc gì phải đối xử tốt với tôi như vậy. 

Gần đây cứ thấy thèm ngủ, người thì uể oải, mệt mỏi. Còn nghĩ chắc bản thân căng thẳng quá nhưng đến khi ngửi mùi thức ăn, thấy buồn nôn thì tôi lại vừa mừng vừa lo. Sợ lại chỉ là cảm giác ảo như những lần trước. Cầm chiếc que thử 2 vạch trên tay, tôi suýt ngất lịm khi nó hiện lên vạch thứ 2 đỏ chót. Đúng là cuộc sống này có quá nhiều điều may mắn, không ngờ nó đã xảy đến với tôi. 

Vừa run vừa khóc, tôi gọi điện cho chồng để báo tin rằng tôi đã thai. Còn tưởng nghe xong anh sẽ hét lên sung sướng giống như tôi vậy. Ai ngờ chồng tôi chỉ “Ừ” một tiếng hững hờ rồi tắt máy. Tôi còn tưởng chồng bận nhưng ngay sau đó tài khoản của tôi được tự động cộng thêm 100 triệu. Người chuyển là chồng khiến tôi bàng hoàng. Tôi ấn điện thoại gọi lại xem rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra:

Báo tin có thai chồng chuyển 100 triệu tự nuôi con vì anh có người khác - Ảnh 2

Chồng tôi, anh công khai sự ngoại tình của mình một cách điềm tĩnh (Ảnh minh họa)

– Tại sao anh lại chuyển nhiều tiền cho em đến vậy? Có chuyện gì xảy ra hay sao?

– Tiền ấy anh chuyển là để em nuôi con thôi. 

– Con của chúng mình thì chúng mình cùng nhau nuôi chứ, tại sao anh lại chuyển tiền cho em.

– Em tự nuôi con nhé, chờ em lâu quá anh có con với người khác rồi. 

– Anh… Anh đang nói gì, em không hiểu?

– Anh định nói với em từ lâu rồi nhưng sợ em không chấp nhận được cú sốc lớn này. Anh đã có con với người phụ nữ khác được 5 tháng rồi. Anh xin lỗi vì đã không cho em biết. Nhưng là vì anh sợ em tổn thương quá mức. Hãy tha lỗi cho anh. Đơn ly hôn, anh sẽ gửi em sau nhé!

Ơ, chuyện gì đang xảy ra với cuộc sống của tôi vậy. Phải chăng tôi đang gặp ác mộng rồi. Chồng tôi, anh công khai sự ngoại tình của mình một cách điềm tĩnh, lại còn ngay khi tôi báo tin mừng đã có thai. Ngày vui nhất lại là ngày buồn nhất, đau khổ nhất. Nhìn số tiền chồng chuyển, tôi gạt nước mắt gửi anh hết.

Tôi không trách anh đã phản bội mình, chỉ trách mình muộn màng quá mới sinh chuyện. Giờ có con rồi, tôi cũng chẳng còn gì nuối tiếc nữa. Cuộc hôn nhân từ lâu đã không còn mặn nồng thì chấm dứt là lựa chọn tốt nhất cho cả hai. 

N.D