Bật mí top 5 bộ phim giúp bạn vừa giải trí vừa học tiếng Anh qua phim hiệu quả

18:45 10/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nếu mệt mỏi với những cuốn sách học ngữ pháp và từ vựng khó, thì bạn hãy nghỉ ngơi và cùng xem top 5 những bộ phim học tiếng Anh hiệu quả nhất dưới đây.

Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp tuyệt vời giúp bạn cải thiện trình độ một cách rõ rệt, đặc biệt là kĩ năng nghe và nói. Cùng lướt xem danh sách phim dưới đây và chọn ra bộ phim bạn cảm thấy hứng thú nhất.

Extra English

Bật mí top 5 bộ phim giúp bạn vừa giải trí vừa học tiếng Anh qua phim hiệu quả - ảnh 1

Bản thân bộ phim này cũng kể về câu chuyện học tiếng Anh của cậu bạn Hector nên bên cạnh mục đích giải trí, việc áp dụng xem phim này để học tiếng Anh sẽ đặc biệt hiệu quả. Đây là bộ phim về việc học tiếng Anh được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn ở trên thế giới, đặc biệt với những câu thoại và từ ngữ gần gũi trong cuộc sống sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp và vốn từ của mình lên rất nhiều.
Extra English gồm có 30 tập, mỗi tập không quá 30 phút, sẽ không gây cảm giác mệt mỏi cho người mới bắt đầu vì phải tiếp xúc quá nhiều thông tin mới trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, nội dung hài hước, mang tính giải trí cao, cách diễn đạt trực quan, sinh động là một động lực lớn cho người học.

Friends

Bật mí top 5 bộ phim giúp bạn vừa giải trí vừa học tiếng Anh qua phim hiệu quả - ảnh 2

Friends là một trong những hài kịch tình huống nổi tiếng của truyền hình Mỹ, kể về cuộc sống của 6 người bạn sinh sống tại khu Greenwich Village của New York. Đây là series phim truyền hình nổi tiếng giúp bạn học tiếng Anh cực kì hiệu quả. Bởi những lời thoại trong phim đều là những câu nói gần gũi với đời thường. Ngoài ra, nhân vật trong phim đều được nói với tốc độ không quá nhanh và giúp bạn nghe ngữ điệu dễ dàng hơn.
Bộ phim được dùng ở hầu hết các trung tâm dạy tiếng Anh trên nước Mỹ. Là công cụ để luyện tập và cải thiện kỹ năng nghe - nói - phản xạ cho bạn. Bộ phim mang đến cho bạn một cái nhìn chân thật và không thể chính xác hơn về xã hội Mỹ, phong cách sống, cách hành xử của người Mỹ.

How I Met Your Mother

Bật mí top 5 bộ phim giúp bạn vừa giải trí vừa học tiếng Anh qua phim hiệu quả - ảnh 3

How I met your mother được biết đến như một series phim cực kỳ độc đáo cùng nhiều yếu tố hài hước, bất ngờ và nội dụng cuốn hút. Nhân vật chính của bộ phim là Ted Mosby, người cha đang kể lại cho hai đứa con về việc anh ta đã gặp vợ mình như thế nào. Bên cạnh đó là những hành trình thú vị và đầy màu sắc của Ted và 4 người bạn chí cốt.
Không đơn giản chỉ mang yếu tố giải trí, những ngôn ngữ trong phim được diễn đạt khá trau chuốt và không quá khó nghe sẽ càng giúp các bạn học tập và lắng nghe tiếng Anh tốt hơn. Bạn sẽ học được rất nhiều cách giao tiếp và các cách diễn đạt thông minh, thú vị mà dân bản địa hay sử dụng.

The Big Bang Theory

Bật mí top 5 bộ phim giúp bạn vừa giải trí vừa học tiếng Anh qua phim hiệu quả - ảnh 4

Đây là bộ phim hài gồm 11 phần với 255 tập. Tên của bộ phim dễ khiến người ta lầm tưởng về một bộ phim khoa học, nhưng thực chất nội dung của bộ phim lại xoay quanh cuộc sống đời thường với nhiều tình tiết dở khóc dở cười của một nhóm bạn. Bạn sẽ có những giờ phút thư giãn, giải trí tuyệt vời nhờ tính hài hước, “không thể nhịn cười” khi xem. Ngoài ra bạn sẽ phát triển thêm được cho mình các vốn từ vựng về khoa học, trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành. Thêm nữa bộ phim còn mang đến cho bạn những hiểu biết và cái nhìn nhận mới về cuộc sống ở các trường đại học nước ngoài.

Harry Potter

Bật mí top 5 bộ phim giúp bạn vừa giải trí vừa học tiếng Anh qua phim hiệu quả - ảnh 5

Nếu bạn là một fan cứng của những bộ phim phép thuật, thì Harry Potter là một đề cử hoàn hảo. Đây là một trong những bộ phim học tiếng Anh được ưa thích và trở thành hiện tượng trong suốt một thời gian dài.
Bộ phim sẽ đưa bạn qua những bí ẩn của Hogwarts và thế giới phù thủy. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Harry Potter và cuộc chiến đấu với chúa tể loài ác quỷ Voldemort. Sau khi bạn xem hết series 8 phần này, chắc chắn khả năng ngoại ngữ của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

M.H

Xem thêmTop 7 bộ phim Việt Nam hay nhất gắn liền với tuổi thơ 8X - 9X