Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp

PV 11:09 | 22/09/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 21/9, Chi hội Nhà báo Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam đã tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2022 – 2025, nhằm đánh giá kết quả hoạt động từ khi được thành lập, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Tham dự Đại hội có ông Phạm Việt Dũng - Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam; ông Lê Hồng Kỹ - Tổng thư ký Tạp chí cùng với đông đảo hội viên thuộc Chi hội Nhà báo Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam. Đại diện phía Hội Nhà báo Việt Nam có bà Vũ Thị Hà - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam.

Tại Đại hội, ông Phạm Việt Dũng - Tổng Biên tập, thư ký chi hội Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam đã có những đánh giá hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ trước, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2022 - 2025. Ông Phạm Việt Dũng nhấn mạnh, Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam được thành lập và hoạt động trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp và căng thẳng trong cả nước. Các hoạt động nghiệp vụ chuyên môn của Tạp chí bị ảnh hưởng, hiệu quả hoạt động kinh tế báo chí thấp. 

Ông Phạm Việt Dũng - Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam phát biểu tại Đại hội. Ảnh DN.

Tuy nhiên, Tạp chí luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về kinh tế và phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Giới thiệu tấm gương doanh nhân tiêu biểu trong cả nước vượt qua khó khăn, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất kinh doanh theo chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ban Biên tập Tạp chí đã triển khai nhiều giải pháp đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng nội dung Tạp chí, tái cấu trúc sắp xếp lại tổ chức, ổn định và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, nhất là đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Bám sát phản ánh hoạt động của các doanh nghiệp trong cả nước. Tạp chí đã được đông đảo độc giả trong và ngoài nước biết đến, yêu mến và tin tưởng, chất lượng thông tin ngày càng cao, lượng bạn đọc ngày càng nhiều. Hoạt động chuyên môn của đơn vị đã đạt được hiệu quả nhất định, thương hiệu của Tạp chí ngày càng được củng cố, có uy tín trong bạn đọc và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp

Chi hội Nhà báo Tạp chí cùng với lãnh đạo Tạp chí đã chú trọng theo hướng báo chí hiện đại, báo chí phục vụ nhu cầu thông tin kinh tế của bạn đọc, nâng cao bản lĩnh chính trị, trách nhiệm xã hội, đạo đức công dân của người làm báo, nâng cao kỹ năng làm báo. Chính vì vậy không có hội viên nào vi phạm quy định của Hội cũng như của Luật báo chí.

Chi hội phối hợp với lãnh đạo tạp chí tổ chức cho các biên tập viện, phóng viên tham gia các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ, đồng thời lồng ghép những hoạt động của Chi hội với hoạt động chung của tờ đơn vị phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Tạp chí.

Đến nay, Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam đã vượt qua được khó khăn, ổn định tổ chức, bộ máy nhân sự dần được hoàn thiện và nâng cao đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Hình thức và nội dung của tạp chí đã được đổi mới và nâng cao rõ rệt, được đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp và bạn đọc trong nước và nước ngoài tìm đến như một kênh thông tin có chất lượng và tin cậy.

 Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Chi hội Nhà báo Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam tổ chức đại hội. Ảnh DN.

Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam nhấn mạnh: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đất nước ta đã cơ bản vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, mọi mặt của đời sống xã hội được ổn định, nền kinh tế đã đang được phục hồi, đạt được những thành tựu được thế giới đánh giá cao.

Nhiệm kỳ mới của Chi hội là giai đoạn Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam đã ổn định về mọi mặt, uy tín và thương hiệu dần được khẳng định, từng bước phát triển vững chắc. Chi hội nhà báo tạp chí bắt đầu hòa nhập vào hoạt động chung của Hội Nhà báo Việt Nam.

Chi hội phấn đấu thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ: Tiếp tục đoàn kết, nỗ lực xây dựng tổ chức Chi hội vững mạnh góp phần thiết thực vào việc xây dựng và phát triển Tạp chí, đưa Tạp chí lên tầm cao mới cả về nội dung, hình thức, là địa chỉ tin tưởng và yêu mến của độc giả trong nước và quốc tế; Quán triệt thực hiện chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Luật báo chí 2016, mười điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam, Bộ tiêu chí xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí;

Tiếp tục duy trì công tác bồi dưỡng về chính trị và chuyên môn cho hội viên; thường xuyên quán triệt cho hội viên tinh thần “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện tốt quy định về đạo đức người làm báo; Tham gia và góp phần vào việc đổi mới thật sự hoạt động cũng như tạo sự khởi sắc của Chi hội nhà báo Tạp chí điện tử Doanh nhân việt Nam; đổi mới hoạt động của Chi hội, tìm kiếm những hình thức sinh hoạt sinh động thiết thực bổ ích theo phương châm gắn với thực tế của Hội nhà báo và hoạt động của Tạp chí;

Hội viên đi đầu trong viêc hoàn thành nhiệm vụ do Ban Biên tập Tạp chí đề ra, hoàn thành tốt công tác chuyên môn. Xây dựng văn hóa Cơ quan, giữ gìn sự đoàn kết, quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc, cùng Ban Biên tập Tạp chí tạo nên một tập thể vững mạnh về mọi mặt. Xây dựng Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam trở thành một thương hiệu có uy tín, một địa chỉ được đông đảo độc giả biết đến, yêu quý và tin cậy;

Làm tốt công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng hội viên, phát triển hội viên mới, kết nạp từ 15 hội viên trở lên trong nhiệm kỳ; Tích cực tham gia các hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hoặc phát động. Xây dựng mối quan hệ với các Ban chuyên môn, nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, các Liên chi hội, Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam để phối hợp hoạt động.

Bà Vũ Thị Hà - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam chức mừng Ban Thư ký mới của Chi hội Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam. Ảnh DN.

Với tinh thần nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhà báo Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2025. Ông Phạm Việt Dũng - Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam được bầu giữ chức Thư ký Chi hội với tỷ lệ phiếu bầu 100%. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ban Thư ký chi hội sẽ có trách nhiệm tổ chức thực hiện triển khai nghị quyết của đại hội, kết nối đội ngũ những người làm báo thuộc Chi hội, thường xuyên nâng cao nghiệp vụ báo chí, tham gia tích cực vào các phong trào hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam.