Bé gái 15 tuổi bị khuyết tật ở Quảng Bình, tố dượng cưỡng hiếp suốt nhiều năm

10:07 27/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong đơn tố cáo, gia đình một cháu gái bị khuyết tật ở Quảng Bình cho rằng, trong suốt 3 năm cháu đã bị dượng của mình cưỡng hiếp nhiều lần.

Ngày 28/3, sau khi nhận được đơn phản ánh, phóng viên Doanh Nhân Việt Nam đã tìm đến gia đình của bà Bùi Thị Hoa (43 tuổi, ngụ thôn Mã, xã Hoa Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình) để làm rõ vụ việc con gái của bà bị ông Phan Văn Đường (ngụ thôn Eo Rú xã Hoa Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ) cưỡng hiếp trong nhiều năm.
 
Trong ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, sau khi rót chén nước mời khách, bà Bùi Thị Hoa bắt đầu kể với giọng điệu buồn tủi, nghẹn ngào khi nói về câu chuyện tủi nhục của gia đình. Bà Hoa sinh được 3 người con, trong đó đứa con gái duy nhất là T.T.H.Th (15 tuổi) không may bị tật nguyền, hạn chế khả năng nhận thức nên phải nghỉ học từ lớp 7. 
 
Thường ngày, cháu Th. chỉ quanh quẩn ở nhà phụ giúp mẹ những việc vặt, gia đình cũng lo lắng Th. bị người xấu làm hại nên thường xuyên chú ý đến nhất cử, nhất động không dám cho con đi chơi ở đâu xa.
 
Bé gái 15 tuổi bị khuyết tật ở Quảng Bình, tố dượng cưỡng hiếp suốt nhiều năm - ảnh 1
Đơn tố cáo của gia đình cháu T.T.H.Th
 
Ngày 26/1, bà Hoa đi làm ruộng về nhà thì phát hiện ông Đường từ phía nhà mình đi ra, khi gặp bà Hoa ông Đường có hỏi han mấy câu rồi bỏ đi. Về đến nhà bà Hoa phát hiện chiếc quần của bé Th. bị xộc xệch, nên sinh nghi và gặng hỏi con gái.
 
Cháu Th. kể lại, vào buổi trưa khi đang ăn cơm ở trong nhà, ông Đường không biết từ đâu tới lao vào nắm lấy tóc, đè xuống sàn nhà sau đó dùng tay sàm sỡ ngực. Lúc đó, cháu Th. vô cùng hoảng loạn chỉ biết van xin dượng mình tha cho, may mắn lúc đó bà Hoa về kịp lúc nên ông Đường chưa thực hiện được hành vi giao cấu với cháu Th.
 
Bà Hoa cho biết, đó chỉ là lần may mắn phát hiện được kịp thời nên không xảy ra chuyện đáng tiếc. Nhưng nhiều lần trước đó, ông Đường đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu Th. chi tiết của mỗi lần được vẫn được cháu ghi nhớ rất rõ.
 
“Mỗi lần làm xong chuyện đó, ông Đường lại cho cháu 20.000 đồng để mua kẹo và cho cháu chơi điện thoại. Ông Đường làm chuyện này với cháu nhiều lần rồi và bảo cháu không được mách mẹ nếu không là bị đánh đòn”, cháu Th. kể lại với khuôn mặt ngây thơ.
 
Được biết, việc ông Đường giao cấu với cháu Th. không chỉ xuất hiện vài tháng nay, mà đã xảy ra từ năm 2019. Mỗi lần khi muốn làm “chuyện đó” với cháu Th. ông Đường lại tới nhà của cháu, rồi nháy mắt hai lần như để ra hiệu. Sau đó, ông Đường đến một căn nhà hoang cách đó vài trăm mét để chờ cháu Th. tới. Ngoài căn nhà hoang này, nhà của ông Đường và nhà bà Hoa cũng là địa điểm cháu Th. bị cưỡng hiếp nhiều lần.
 
Bé gái 15 tuổi bị khuyết tật ở Quảng Bình, tố dượng cưỡng hiếp suốt nhiều năm - ảnh 2
Cháu T.T.H.Th và mẹ mình Bùi Thị Hoa tại căn nhà hoang nơi ông Phan Văn Đường thường dùng làm địa điểm để thực hiện hành vi giao cấu
 
“Con tôi bị khuyết tật bẩm sinh, nên khi ông Đường làm chuyện đó nó không biết gì cũng không có sức chống cự, vì thế sự việc kéo dài đến tận 3 năm nay. Ngày tôi nghe con kể lại, tôi ân hận lắm vì đã không theo dõi con sát sao”, bà Hoa buồn bã kể lại.
 
Bà Hoa kể tiếp, ngày 28/2, bà tìm đến nhà của ông Đường để tố cáo sự việc và đòi lại công bằng cho cháu Th. Nhưng cả gia đình ông Đường ai cũng bình tâm, nói rằng không biết và mặc kệ những lời tố cáo của bà.
 
Đến sáng 29/2, một người con của ông Đường bất ngờ gọi điện đến cho bà Hoa van xin, khóc lóc: “Mợ coi mấy đứa con như con của mợ thì bỏ qua cho ba”. Nhưng bà Hoa cho rằng, việc ông Đường làm với con gái mình là chà đạp lên nhân phẩm và thể xác của cháu, không còn coi Th. là con cháu họ hàng nên khó có thể bỏ qua.
 
Tiếp đó, vợ của ông Đường lại tìm tới nhà của bà Hoa xin bỏ qua những việc làm sai trái của chồng. Nhưng bà Hoa khẳng định “tôi không chấp trách gì chị cả, nhưng ông Đường làm thì phải biết lỗi, phải về đây để ba mặt một lời”.
 
Ngày 3/2, ông Đường mua một bình xăng dung tích 5 lít đem tới nhà của bà Hoa doạ đốt. Ban đầu, ông Đường vào nhà nói lời xin lỗi: “Thời gian qua tôi có lỗi với gia đình chị nên xin chị bỏ qua cho tôi. Để anh em mình nối lại tình cảm như xưa. Cảm ơn mợ đã phát hiện ra sớm không để quá muộn, tôi biết sẽ có như ngày hôm nay”.
 
Ngay trong hôm đó, ông Đường lại nói rằng: “Con của gia đình chị hiếp tôi, chứ tôi không hiếp dâm cháu Th. Chị không tin thì nói với con bé là biết”. Sau đó, ông Đường chạy ra sân để lấy bình xăng mua lúc sáng doạ đốt nhà bà Hoa, nhưng đã bị người khác lấy đi mất.
 
Chiều 4/2, cảm thấy không thể giải quyết nội bộ, bà Hoa đã nộp đơn tố cáo cho cơ quan công an. Nhiều lần sau đó, con cái của ông Đường liên tục xuống nhà của bà Hoa để xin tha thứ việc làm của ba mình. Nhưng vì ông Đường không ăn năn, hối lỗi nên bà Hoa từ chối rút đơn tố cáo.
 
Đến cuối tháng 2, bà Hoa dẫn cháu Th. đi giám định tại Trung tâm giám định Y khoa – Pháp y (số 2 Tôn Thất Tùng, Nam Lý, Đồng Hới). Hiện vẫn chưa có kết quả giám định.
 
Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Trần Đức Tới – Trưởng công an huyện Lệ Thuỷ cho biết, cơ quan chức năng đã nhận được đơn tố cáo tờ gia đình nạn nhân, hiện đơn vị đã vào cuộc thu thập các chứng cứ, điều tra vụ việc.
 
Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi được quy định rõ tại Điều 142 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi 2017: Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi:
1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:
a) Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ;
b) Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:
a) Có tính chất loạn luân;
b) Làm nạn nhân có thai;
c) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;
d) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;
đ) Phạm tội 02 lần trở lên;
e) Đối với 02 người trở lên;
g) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Có tổ chức;
b) Nhiều người hiếp một người;
c) Đối với người dưới 10 tuổi;
d) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;
đ) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;
e) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.
4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”
 
Minh Tuấn - Cẩm Kỳ