Bé gái 5 tuổi dành 100 triệu đồng tiền tiết kiệm ủng hộ quỹ chống dịch COVID-19

21:38 18/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 18/6, thông tin một bé gái 5 tuổi ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch COVID-19 khiến nhiều người bất ngờ.

Qua tìm hiểu, đó là cháu Nguyễn Trần Minh Anh, 5 tuổi, sống tại TP.HCM. Hiện ông bà nội của cháu Minh Anh đang sống tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh.

Qua thông tin dịch bệnh từ việc xem tivi và người lớn, cháu Minh Anh đã quyết định ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm 2 năm qua là 100 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch của thành phố Vinh.

Bé gái 5 tuổi dành 100 triệu đồng tiền tiết kiệm ủng hộ quỹ chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Hình ảnh cháu Minh Anh trao số tiền 100 triệu đồng cho quỹ phòng chống COVID-19.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ lên mạng xã hội, hầu hết mọi người để cảm thấy bất ngờ và quý mến cô bé này.

Trước Minh Anh, nhiều tấm gương là các cháu nhỏ tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch cũng được xã hội ghi nhận.

Điển hình như cháu Đinh Gia Yến, 5 tuổi tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM) ủng hộ số tiền 880.000 đồng để giúp đỡ người nghèo đến nhận gạo tại “ATM gạo” xã Vĩnh Lộc B.

Cháu Yến là học sinh lớp Mẫu giáo Bình Minh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Đặc biệt, nhiều người còn cảm động hơn khi biết gia đình bé Đinh Gia Yến có hoàn cảnh đặc biệt khi em sống cùng với bà ngoại tại một căn nhà thuê thuộc ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Gần đây bà ngoại bị tai nạn, chân bị ảnh hưởng và phải di chuyển bằng xe máy điện…

Tháng 4/2020, hai học sinh lớp 9 tại tỉnh Bình Phước cũng đã đập heo đất, lấy 200 triệu đồng dành dụm từ nhiều năm qua đi ủng hộ. Đó là 2 em Trần Đức Phương và Bùi Lê Thảo Vy, học lớp 9 ở thôn Tân Hiệp, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

“Số tiền này 2 đứa cháu dành dụm từ nhiều năm qua, nào là tiền ba mẹ cho chúng cháu chi tiêu hằng ngày, tiền lì xì tết, cả tiền ăn sáng nữa… Chúng cháu dành dụm tiền này để sau này đi du học”, hai học sinh này chia sẻ.

Tại Nghệ An, ngày 18/6 phát hiện thêm 13 ca mắc mới COVID-19 tại các huyện Quỳ Hợp, Diễn Châu, Tân Kỳ và thành phố Vinh.

Thành phố Vinh đã quyết định trưng dụng nhiều khách sạn, ký túc xá trường học làm nơi cách ly tập trung các F1 của các ca bệnh COVID-19.

Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng kim ngạch xuất khẩu những tháng qua của Nghệ An vẫn đạt mức tăng trưởng khá. Theo đó, sản lượng hàng hóa thông qua cảng Cửa Lò 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 2,350 triệu tấn, tăng 27% so với cùng kỳ.

PV

Xem thêm: Ngày 18/6 Việt Nam ghi nhận 246 ca mắc COVID-19, ca tử vong thứ 62 tại là nữ bệnh nhân ở An Giang