Bệnh nhân COVID-19 mới ở Tây Ninh: Bất ngờ thay đổi lời khai về lịch trình di chuyển

08:37 27/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Liên quan đến ca mắc COVID-19 mới ở Tây Ninh (bệnh nhân 1440), đối tượng này bất ngờ khai báo lịch trình di chuyển từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Long Bình (An Giang), thay vì cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh).

Hiện tại, tất cả thông tin về bệnh nhân COVID-19 mới ở Tây Ninh (bệnh nhân 1440) đang được nhiều người quan tâm. Được biết, danh tính bệnh nhân 1440 là L.T.T. (32 tuổi, trú tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), nhập cảnh trái phép ngày 24/12.
 
Diễn biến mới nhất liên quan đến ca mắc COVID-19 này, tối ngày 26/12, trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Trưởng Ban Phòng chóng dịch bệnh tỉnh Tây Ninh cho biết, bệnh nhân 1440 đã bất ngờ thay đổi lời khai về lịch trình di chuyển.
 
Tình tiết mới nhất về bệnh nhân COVID-19 mới ở Tây Ninh
Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh
 
Cụ thể, sau quá trình khai thác, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long báo cáo lên rằng, đối tượng T. khai báo lịch trình di chuyển từ bên Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Long Bình (An Giang) chứ không phải cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) như trước đó. 
 
Khi đã vào Việt Nam, người này di chuyển bằng xe máy và ghe để băng rừng, sông, ngách nhỏ tới TP Tân An (tỉnh Long An), sau đó tiếp tục di chuyển bằng xe máy về Vĩnh Long. Theo ông Ngọc, đối tượng lần này khai nhận không di chuyển qua cửa khẩu Tây Ninh bằng xe tải như đã nói trước đó.
 
Trước khi nhận được thông tin này, tỉnh Tây Ninh đã tiến hành phối hợp với các ngành chức năng các tỉnh lân cận nhằm xác định vị trí và phương tiện di chuyển của T. khi nhập cảnh trái phép. Đây là cơ sở để truy vết, cách ly những người tiếp xúc gần, đồng thời lực lượng chức năng còn truy xuất camera khu vực biên giới Tây Ninh để có thể thực hiện kịp thời các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 
 
Tình tiết mới nhất về bệnh nhân COVID-19 mới ở Tây Ninh
Ảnh minh họa
 
Hiện tại, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã đề ra những biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ nhằm phòng chống dịch COVID-19. Đối với lời khai thay đổi của bệnh nhân 1440, sáng 27/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Long sẽ họp và liên lạc với các địa phương để xác minh thông tin.
 
Cũng trong sáng 27/2, theo thông tin từ Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm cho thấy 13/13 ca tiếp xúc gần (F1) của bệnh nhân 1440 đều âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh này, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp Viện Pasteur TP.HCM và các đơn vị liên quan để tiếp tục điều tra mở rộng.

Tiểu Long