Bệnh viện Hữu Nghị phong tỏa toàn bộ Khoa Cấp cứu do liên quan đến hai ca nhiễm SARS-CoV-2

08:43 13/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đã tiến hàng phong tỏa khoa cấp cứu.

Ngày 12/5, khoảng 10 giờ 30 phút, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị tiếp nhận hai bệnh nhân, địa chỉ P806, ĐN2 tòa nhà Center Poit, 27 Lê Văn Lương.

Hai bệnh nhân đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Sau khi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi mắc COVID-19. Ngày 9/5, chị đã đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng không được tiếp nhận điều trị.

Đến ngày 12/5, người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng nghi mắc COVID-19. Cả hai người đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô và được lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy, cả hai người dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa khoa cấp cứu bệnh viện Hữu Nghị Việt- Xô

Ngay lập tức khoa Cấp cứu đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viện triển khai phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô đã thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời tại Phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly gồm 2 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2.

Hai người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của hai vợ chồng ở phòng 806, đơn nguyên 2, tòa Center Point (số 27 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân ) đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi lấy mẫu xét nghiệm vào tối nay, 12/5, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân sẽ điều 2 xe chở các trường hợp F1 đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất).

Xem thêm: Tối 12/5 ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước

Nguyễn Dung