Berkshire cắt cổ phần tại Wells Fargo và JPMorgan, đầu tư thêm vào Barrick Gold

05:05 16/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Được biết, Warren Buffett đầu tư lần đầu vào Wells Fargo vào năm 1989. Berkshire cũng giảm 62% cổ phần của mình tại JPMorgan, xuống còn 22,2 triệu cổ phiếu và giảm 1,9 triệu cổ phiếu tại Goldman Sachs.

Berkshire cắt cổ phần tại Wells Fargo và JPMorgan, đầu tư thêm vào Barrick Gold - ảnh 1
 
Ảnh: Reuters
 
Vào hôm thứ Sáu, Berkshire Hathaway Inc.- Công ty được biết đến nhờ sự kiểm soát và lãnh đạo của Warren Buffett cho biết họ đã bán cổ phiếu của một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ là Wells Fargo & Co (WFC.N) và JPMorgan Chase & Co (JPM.N) và "thoát" một khoản đầu tư tại Goldman Sachs Group Inc (GS.N).

Bên cạnh đó, Berkshire cũng tiết lộ khoản đầu tư thêm 20,9 triệu cổ phiếu trị giá 563,6 triệu đô la vào Barrick Gold Corp (ABX.TO) có trụ sở tại Toronto, một trong những công ty khai thác lớn nhất thế giới.

Theo tiết lộ của Berkshire, cổ phiếu của Barrick đã được hưởng lợi từ giá vàng tăng và đã lập kỷ lục vào tuần trước, tăng 3,2% khi hết ngày giao dịch.

Berkshire đã giảm 26% cổ phần của Wells Fargo trong quý xuống còn 237,6 triệu cổ phiếu. Kể từ đầu năm 2018, Berkshire đã giảm hơn một nửa số cổ phiếu của Wells Fargo gía trị Ngân hàng này bị mất dần từ vụ bê bối ngược đãi khách hàng.

Được biết, Buffett đầu tư lần đầu vào Wells Fargo vào năm 1989. Berkshire cũng giảm 62% cổ phần của mình tại JPMorgan, xuống còn 22,2 triệu cổ phiếu và giảm 1,9 triệu cổ phiếu tại Goldman Sachs.

Buffett vẫn chưa có ý định từ bỏ đầu tư vào ngành ngân hàng. Ông từng nói với các nhà đầu tư vào tháng 5 rằng, các ngân hàng đã được tư bản hóa tốt và có khả năng vượt qua đại dịch coronavirus.

Hoàng Dung/ Theo Reuters