Bị cấm giao dịch, TikTok đang chuẩn bị gửi đơn kiện Mỹ

11:31 23/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đại diện tập đoàn TikTok khẳng định lệnh cấm giao dịch mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh vào đầu tháng này đi ngược lại với Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế.

VOV dẫn tin từ CNN, Channel News Asia cho biết, đại diện ứng dụng TikTok cho biết đang gấp rút chuẩn bị gửi đơn kiện chính phủ Mỹ vì lệnh cấm giao dịch do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành trước đó, làm cản trở nhiều cuộc đàm phán thương mại mua lại ứng dụng này đang đạt nhiều tiến triển.

Dự kiến, tập đoàn này sẽ gửi đơn kiện sớm nhất là vào ngày 24/8 tới.

Bị cấm giao dịch, TikTok đang chuẩn bị gửi đơn kiện Mỹ - ảnh 1

Bị Mỹ áp lệnh cấm giao dịch, TikTok tính đâm đơn kiện

Theo đại diện tập đoàn TikTok, lệnh cấm giao dịch mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh vào đầu tháng này đi ngược lại với Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế. Đồng thời, Tik Tok cũng phản đối việc Nhà Trắng không đủ chứng cứ để cáo buộc ứng dụng này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Trước đó, TTXVN đưa tin, ngày 6/8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành các sắc lệnh cấm mọi giao dịch với 2 công ty của Trung Quốc gồm ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok, và Công ty Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat.

Các sắc lệnh sẽ có hiệu lực trong 45 ngày tới.

Theo đại diện Nhà Trắng, ứng dụng WeChat "tự động thu thập số lượng lớn thông tin từ người dùng". Việc làm này đe dọa tới khả năng bảo mật thông tin cá nhân và ưu tiên thông tin của người dân Mỹ.

Với sắc lệnh này, WeChat sẽ bị cấm tại Mỹ trong 45 ngày tới, theo đó mọi cá nhân hoặc tổ chức trong tầm ảnh hưởng của luật pháp Mỹ sẽ không được phép thực hiện các giao dịch liên quan tới WeChat với Công ty Tencent.

Lệ Vỹ (T/h)

Xem thêm: 'Cha đẻ' của Tik Tok - ứng dụng kiếm tiền nhiều nhất thế giới là ai?