Bị công an bắt, hai đối tượng cho vay nặng lãi rút 150 triệu để hối lộ xin tha

14:54 | 20/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Khi bị công an bắt giữ, một trong hai đối tượng chuyên cho vay nặng lãi rút tập tiền 150 triệu đồng đưa cho tổ trưởng lực lượng 911 Đà Nẵng nhằm hối lộ xin tha nhưng bị từ chối.

Tối 19/5, tổ công tác C3, lực lượng 911 thuộc Công an TP Đà Nẵng làm nhiệm vụ trên đường Lê Văn Hiến (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Lúc này, tổ công tác dừng xe kiểm tra hành chính hai người đi xe máy là Trần Văn Uy (21 tuổi) và Nguyễn Văn Đức (19 tuổi, cùng ngụ huyện Kim Sơn, Ninh Bình).

Qua kiểm tra, phát hiện trên người hai thanh niên có nhiều bằng chứng liên quan đến cho vay nặng lãi, uy hiếp đòi nợ và đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề nên tổ công tác quyết định mời hai người về công an phường Khuê Mỹ làm việc.

Vụ đối tượng cho vay nặng lãi rút 150 triệu hối lộ công an

Hai đối tượng Trần Văn Uy và Nguyễn Văn Đức

Thấy vậy, một trong số hai đối tượng đã rút ngay một tập tiền dúi vào tay tổ trưởng tổ công tác là đại uý Trần Văn Nhựt và nói “Anh ơi, ở đây có 150 triệu đồng em gửi anh và mọi người. Mong anh và mọi người tha cho hai thằng em đi.”

Trước sự việc, đại uý Nhựt cảnh cáo ngay hành vi đưa hối lộ của đối tượng và lập tức đưa về phường.

Qua đấu tranh, cả hai khai nhận chuyên cho vay lãi nặng, uy hiếp người dân để đòi nợ. Cả hai vào Đà Nẵng thuê nhà tại trên đường Ấp Bắc (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn) để hoạt động.

Hai đối tượng chủ yếu cho người quen trên địa bàn và tiểu thương chợ Non Nước vay tiền. Lãi tính theo ngày, vay 10 triệu, lãi mỗi ngày 500.000 đồng, mỗi chu kỳ vay chỉ 21 ngày.

Trong một diễn biến khác, ngày 18/5, Sở GTVT TP Đà Nẵng ra thông báo, trong thời gian gần đây, sở này nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc xuất hiện nhiều thành phần giả mạo cán bộ Sở GTVT, Công an, Viện kiểm sát gọi điện thoại thông báo về việc công dân vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn.

Đáng chú ý, các đối tượng giả mạo còn đe dọa và yêu cầu công dân cung cấp thông tin cá nhân như: CMND, CCCD, họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú… rồi hù dọa nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.
May mắn một số người dân cảnh giác, tỉnh táo trước các thủ đoạn của kẻ gian nên không bị mất tiền đã báo cáo thông tin đến sở để có kế hoạch tuyên truyền cảnh báo.

Sở GTVT cho hay, theo quy định hiện hành, khi có yêu cầu làm việc, thông báo các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông thuộc thẩm quyền xử lý, Thanh tra GTVT sẽ gửi giấy mời, thông báo vi phạm bằng văn bản và làm việc trực tiếp, không làm việc qua điện thoại.

Do đó, người dân cần hiểu biết, tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào của những người lạ, đặc biệt là yêu cầu chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại. Trong trường hợp bị gọi điện thông báo, đe dọa, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

Sở GTVT đề nghị, Công an TP Đà Nẵng kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý các trường hợp lừa đảo, giả mạo để giữ uy tín cho đơn vị này.

Xem thêm: Nữ đại gia Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố thêm tội rửa tiền

Hà Ly