Bi kịch mẹ rủ con trai sát hại chồng cũ để thoát cảnh bạo hành

16:33 | 18/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau nhiều năm bị chồng bạo hành còn bị dọa đuổi ra khỏi nhà, tới bước đường cùng Trương Thị Bình bàn bạc với con trai nhỏ cùng giết chồng cho hả giận.

Ngày 18/5, Tòa gia đình và người chưa thanh niên (TAND TP.HCM) mở phiên xét xử đối với Trương Thị Bình (44 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) và Huỳnh Văn Quynh (SN 2003, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội “giết người”. Bị hại là Huỳnh Văn Quang, chồng của bị cáo.

Tuy nhiên, trước phiên xử diễn ra, anh Huỳnh Văn V. (18 tuổi) là con trai lớn của bị cáo Bình với bị hại đã có đơn xin cứu xét gửi TAND TP.HCM và Viện KSND TP.HCM. Trong đơn, anh V. đề nghị xem xét lại tội danh cho 2 bị cáo.

Cũng trong đơn, V. trình bày, cha của mình là người gia trưởng, vũ phu, không có việc làm ổn định, kiếm sống bằng nghề bói toán. Trong khi mẹ V. (bị cáo Bình) phải lăn lộn kiếm sống nhưng toàn bộ tiền kiếm được phải đưa cho chồng.

Xét xử mẹ và con trai giết chồng cũ để thoát cảnh bạo hành

Ảnh minh họa

Đặc biệt, con trai nêu trong đơn bị cáo thường xuyên bị chồng đánh đập, bạo hành. “Mẹ tôi và anh em tôi thường xuyên bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Mẹ tôi bị dồn nén quá lâu ngày và quá uất ức đến tận cùng của sự chịu đựng nên mới mất lý trí và có hành động phạm tội…”, người con trai viết trong đơn.

Trước tình tiết mới này, tòa đã trả hồ sơ vụ án, đề nghị điều tra lại. Đồng thời, HĐXX đã quyết định hoãn xử vì vắng mặt người giám hộ cho Quynh. Tại thời điểm phạm tội, Quynh đã 17 tuổi.

Theo cáo trạng truy tố, Bình và anh Huỳnh Văn Quang kết hôn năm 2001 và có 2 con chung, bị cáo Quynh là con trai thứ hai.

Đến năm 2019, do phát sinh nhiều mâu thuẫn nên hai vợ chồng Bình ly hôn, nhưng vẫn sống chung nhà. Tuy nhiên, sau ly hôn Bình và Quang vẫn thường xuyên cãi vã, đỉnh điểm là anh Quang nói sẽ bán nhà và đuổi 3 mẹ con Bình ra khỏi nhà.

Đã thường xuyên bị bạo hành còn bị dọa đuổi ra khỏi nhà, Bình uất ức nảy sinh ý định giết chồng cũ. Khoảng 20h ngày 14/8/2020, sau khi đi nhậu về, Quang chửi bới Bình và tiếp tục đe dọa chuyện bán nhà. Thấy vậy, Bình vào phòng nói chuyện với con trai là Huỳnh Văn Quynh, “ba mày bán nhà bỏ mẹ con mình ra phòng trọ ở, tao làm liều giết ổng, có gì mầy phụ tao”. Nghe mẹ nói vậy, cậu con trai đồng ý làm theo.

30 phút sau, Quang tiếp tục kiếm chuyện chửi bới, đánh đập vợ. Tức giận, Bình quật ngã anh Quang, còn Quynh chạy lại giữ hai chân cha để mẹ dùng siết cổ anh Quang.

Chứng kiến mẹ và em trai giết cha, Huỳnh Tấn V. vừa trở về nhà liền van xin nhưng Bình vẫn không dừng lại, tiếp tục siết cổ chồng cũ tới chết. Sau đó, 2 mẹ con Bình khiêng nạn nhân để lên ghế bố trước hiên nhà.

Sáng hôm sau, Bình đi loan báo cho hàng xóm xung quanh là anh Quang chết do đột tử. Tuy nhiên, phát hiện có dấu hiệu bất thường nên cơ quan công an đã vào cuộc. Tới ngày 16/8/2020, hai mẹ con Bình bị bắt giữ.

Một vụ việc tương tự được đưa ra xét xử hồi tháng 9/2019, Viện KSND tỉnh Đồng Tháp đã ra cáo trạng truy tố Phạm Thị Mai Linh (18 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình) về tội giết người.

Theo cáo trạng, Linh và Nguyễn Văn Hậu Giang sống chung với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Thời gian chung sống, Giang đã nhiều lần đánh đập, hành hạ Linh.

Để tránh cảnh bị bạo hành, sau khi sinh con Linh đã đến huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh thuê phòng sống. Tuy nhiên, Giang đã nhiều lần điện thoại hăm dọa Linh, gia đình của Linh.

Tháng 3/2019, Giang hay tin Linh đem con về sống tại nhà cha mẹ ở huyện Thanh Bình nên thường tìm đến xúc phạm, gây chuyện.

Khoảng 10h ngày 8/4/2019, Giang đến nhà cha mẹ ruột của Linh thăm con và có lời lẽ xúc phạm. Do nghi ngờ Giang đe dọa đốt nhà nên Linh bực tức đi vào nhà bếp lấy con dao thái và bình hơi cay

Linh bước ra ngoài dùng dao đâm vào vùng ngực trái Giang. Khi gã bỏ chạy, Linh đuổi theo dùng bình hơi cay xịt vào mặt và đâm tiếp vào vùng bụng. Gây án xong, Linh bỏ trốn đến chiều cùng ngày thì bị bắt giữ. Giang tử vong do vết thương thấu ngực, mất máu cấp.

Xem thêm: Phóng hỏa thiêu mẹ con người tình vì nghi còn qua lại với chồng cũ

Hà Ly