Bí kíp cải thiện cuộc sống trong 5 năm bằng cách quản lý tài chính giống như tỷ phú Li Ka-Shing

11:30 | 09/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Xuất thân là trẻ mồ côi nhưng Li Ka-Shing không vì thế mà nản chí, bằng sự cố gắng ông đã trở thành tỷ phú giàu thứ 9 Châu Á với số tài sản lên tới 26,9 tỷ USD.

Li Ka-Shing đã tự mày mò kinh doanh và nắm trong tay hai đế chế là Cheung Kong và Hutchison Whampoa. Ngoài ra, ông còn tham gia nhiều lĩnh vực như cảng biển, dầu khí, bán lẻ, truyền thông, bất động sản.

Bí kíp cải thiện cuộc sống trong 5 năm bằng cách quản lý tài chính giống như tỷ phú Li Ka-Shing - ảnh 1

Chân dung ông Li Ka-Shing - tỷ phú giàu thứ 9 Châu Á với số tài sản lên tới 26,9 tỷ USD

Để làm được điều đó, ông đã có bí quyết cho riêng mình chính là quản lý tài chính một cách thông minh dưới đây. Phân bổ khoản lương hàng tháng theo 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn hợp thức hóa được cuộc sống lý tưởng và trở nên giàu có như vị tỷ phú này.

Dành 50% lương để chi trả cho cuộc sống hằng ngày

Nếu muốn có cuộc sống đơn giản thì bạn chỉ có thể tiêu dưới 100k mỗi ngày. Hãy cân đối làm sao đừng để nó vượt qua cái khoản tiền này thì bạn mới có thể đạt được mục tiêu dài hạn của bản thân.

Dành 10% tiền lương tiếp theo cho việc học tập

Mỗi tháng bạn nên dành khoảng 200 ngàn đồng để mua sách. Bạn không có nhiều tiền thì hãy cố gắng nâng cao kiến thức. Khi mua sách, bạn hãy cẩn thận đọc và đúc rút cho mình những kinh nghiệm, những chiến lược ở trong đó. Sau đó hãy kể lại bằng ngôn ngữ của mình sau đó hãy chia sẻ với người khác để nâng cao uy tín và mối quan hệ.

Ngoài ra, bạn cũng nên giành 500k mỗi tháng để tham gia các khóa học để bồi dưỡng nâng cao kiến thức từ đó có thể gặp gỡ được những người có cùng chí hướng.

Dành 10% tiếp theo cho mục đích kết giao bạn bè và mở rộng các mối quan hệ

Điều này sẽ rất có lợi cho bạn bởi nếu xung quanh bạn có những người hiểu biết, những người giàu thì sẽ giúp công việc của bạn có nhiều thay đổi tốt hơn, tích cực hơn.

Bí kíp cải thiện cuộc sống trong 5 năm bằng cách quản lý tài chính giống như tỷ phú Li Ka-Shing - ảnh 2

Dành 10% tiếp theo cho mục đích kết giao bạn bè và mở rộng các mối quan hệ

Dành 5% để đi du lịch nước ngoài

Bạn hãy nên tự thưởng cho mình ít nhất 1 chuyến du lịch mỗi năm để có thể nâng cao được kinh nghiệm cuộc sống. Và đừng quên ở những nhà trọ dành cho giới trẻ để có thể tiết kiệm được chi phí. Sau nhiều năm như vậy bạn đã có thể tích lũy được kha khá kinh nghiệm, hãy dùng chúng để sạc đầy bản thân từ đó giúp công việc có nhiều động lực và dễ dàng thành công hơn.

Dành 25% cuối cùng để đầu tư

Để có thể đầu tư thì bước đầu tiên bạn hãy dùng khoản tiền này gửi ngân hàng và tích lũy dần và coi đó là vốn khởi nghiệp của bản thân. Sau đó bạn hãy dùng chúng để có thể mở công ty, cửa hàng. Trước tiên bạn hãy bắt đầu với quy mô nhỏ và an toàn sau đó đến các hãng bán buôn.

Bí kíp cải thiện cuộc sống trong 5 năm bằng cách quản lý tài chính giống như tỷ phú Li Ka-Shing - ảnh 3

Dành 25% cuối cùng để đầu tư

Bất kể bạn kiếm được nhiều hay ít tiền cũng hãy luôn nhớ chia chúng thành 5 phần để khiến bản thân mình trở nên có ích hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường vào các mối quan hệ, kiến thức, kinh nghiệm từ đó sẽ giúp bạn cải thiện được thu nhập. Dần dần bạn sẽ thực hiện hóa được giấc mơ mua nhà, mua ô tô và chuẩn bị cho mình được một tương lai tốt đẹp hơn cho con cái.

Xem thêm: Bỏ nghề giáo viên để viết CV 'dạo' thu về 2 triệu USD doanh thu với bí quyết làm giàu ngược đời

Tâm Phạm