Bí kíp được tỷ phú Richard Branson áp dụng hàng ngày để tăng gấp đôi năng suất lao động mà vẫn khỏe

15:47 | 18/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Để tìm cách nâng cao năng suất lao động của mình, tỷ phú Richard Branson đã dành ra mỗi ngày ít nhất 60 phút cho một thói quen vô cùng hữu ích.

Thói quen giúp tỷ phú Richard Branson tăng gấp đôi năng suất lao động

Bí quyết giúp Richard Branson tăng gấp đôi năng suất của mình chính là việc ông dành thời gian cho việc tập thể dục - ít nhất 60 phút mỗi ngày và hàng ngày.

chúng ta gần như theo bản năng tìm kiếm các thủ thuật đơn giản theo định nghĩa trong cuộc săn lùng những kỹ năng để tăng năng suất. Thực hiện một phương pháp phức tạp khiến chúng ta vừa mất thời gian tìm hiểu, chuẩn bị, còn chưa chắc đem lại hiệu quả mong muốn, hoặc nếu có thì sẽ cần một thời gian dài để nhìn thấy kết quả.

Tuy nhiên, tỷ phú Richard Branson đã tìm ra cho mình một phương pháp làm việc cực hiệu quả và đơn giản, đó chính là chạy bộ hoặc tập thể dục mỗi ngày.

Bí kíp được tỷ phú Richard Branson áp dụng hàng ngày để tăng gấp đôi năng suất lao động mà vẫn khỏe - ảnh 1

Bí kíp được tỷ phú Richard Branson áp dụng hàng ngày để tăng gấp đôi năng suất lao động mà vẫn khỏe

Theo quan niệm “Nếu bạn cảm nhận mình ở trạng thái tốt nhất, bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất đó”, vị tỷ phú này đã tìm đến phương pháp tập thể dục để để cung cấp cho mình nguồn năng lượng, chống lại cảm giác uể oải và cải thiện tâm trạng của bản thân.

Ông chia sẻ rằng: “Nhiều người cho rằng tập thể dục sẽ mất thêm thời gian, làm giảm năng suất lao động trung bình mỗi ngày của họ. Nhưng thực tế, việc chăm sóc sức khỏe bản thân là một trong những nhiệm vụ bắt buộc phải làm của chúng ta.”

Thật ra, không chỉ vị tỷ phú này, không ít cái tên nổi tiếng khác như nữ ca sĩ kiêm giám đốc truyền thông Oprah Winfrey, doanh nhân Mark Cuban hay ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng có thói quen ưu tiên tập thể dục bất chấp việc xây dựng những đế chế kinh doanh bận rộn ra sao.

Bí kíp được tỷ phú Richard Branson áp dụng hàng ngày để tăng gấp đôi năng suất lao động mà vẫn khỏe - ảnh 2

Mối liên kết giữa tập thể dục và năng suất lao động

Xoay quanh liên kết của việc tập thể dục và cải thiện năng suất lao động, các nghiên cứu của Harvard chỉ ra rằng tập thể dục giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và tinh thần nhạy bén - tất cả đều cần thiết cho sự thành công trong nghề nghiệp của mỗi người.

Để nghiệm chứng điều này, một doanh nhân tại Mỹ thường viết bài cho Inc. là ông Scott Mautz đã bắt đầu thay đổi quan niệm và nỗ lực không ngừng để trải nghiệm phương pháp tập thể dục.

Khi có cơ hội để thiết lập lại và sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho mọi thứ trong cuộc sống của mình, ông đã thử đặt việc tập luyện làm nền tảng, sau đó mới bắt đầu xây dựng kế hoạch làm việc xung quanh điều này. Điều này hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ trước đây của ông khi ưu tiên công việc và các mục tiêu khác trước, sau đó mới tập luyện vào thời gian rảnh.

Nhờ tái sắp xếp lịch trình, ông đã có thời gian tập luyện đều đặn mỗi ngày trong tuần. Ông thức dậy lúc 7 giờ, vào làm việc từ 8 giờ sáng để tận dụng thời gian suy nghĩ tốt nhất của mình. Sau vài giờ đồng hồ làm việc liên tục, tới khoảng 3 giờ chiều, ông dừng lại, chuyển sang tập thể dục, tắm rửa, sau đó mới trở lại làm việc cho đến 6:30 chiều.

Bí kíp được tỷ phú Richard Branson áp dụng hàng ngày để tăng gấp đôi năng suất lao động mà vẫn khỏe - ảnh 3

Thay đổi thói quen khiến ông nhận ra rằng, tập thể dục không làm mất hiệu quả của thời gian mà lại tạo ra thêm nhiều lợi ích khác. Điển hình như là, vào thời điểm đầu óc minh mẫn nhất, ông tập trung làm việc và để lại khoảng thời gian không hiệu quả từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều để tập thể dục.

Một khoảng thời gian đúng nghĩa cho việc tập thể dục giúp ông giải tỏa sự mệt mỏi, khi quay trở lại bàn làm việc, ông tỉnh táo và có nhiều năng lượng hơn.

Như vậy, có thể thấy rằng, thói quen này đang dần khiến năng suất và thành công tăng tương ứng cũng như việc ông chắc chắn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn. Đây chính là hiệu quả từ phương pháp cực kỳ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả thiết thực.

Xem thêm: Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra: Biết giữ mồm giữ miệng mới là người có EQ cao

Phương Thúy