Bị phản bội người phụ nữ u50 đổ thuốc sâu xuống giếng hạ độc chồng và nhân tình

16:28 | 17/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi biết chống sống chung với nhân tình bên ngoài, Nguyễn Thị Xuyến đã đổ thuốc trừ sâu xuống giếng nước nhà chồng.

Ngày 17/6 TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử với bị cáo Nguyễn Thị Xuyến (SN 1969, ở Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn Bình (SN 1966, ở xã Tản Lĩnh, Ba Vì, chồng của bị cáo) và bà Đinh Thị Phương (SN 1969, ở Tất Thắng, Thanh Sơn, Phú Thọ, người chung sống với ông Bình như vợ chồng).

Theo cáo trạng, nam 2010 bà Xuyến và ông Bình kết hôn và sống chung với và ở với nhau ở xã Tản Lĩnh. Đến Tháng 9/2019 vợ chồng này sinh mâu thuẫn và li thân, lúc này bà Xuyến bỏ về nhà mẹ đẻ ở Vân Hòa sống.

Bị phản bội người phụ nữ u50 đổ thuốc sâu xuống giếng hạ độc chồng và nhân tình - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Xuyến tại tòa

Sau khi li thân ông Bình có quan hê với người phụ nữ khác tên Phương, một phụ nữ góa chồng.

Khoảng tháng 4/2020, ông Bình đưa bà Phương về chung sống như vợ chồng với mình tại trang trại của ông Bình ở xã Tản Lĩnh. Biết tin chồng sống với bà Phương, Xuyến không đồng ý, có thái độ ghen tuông, thù tức ông Bình.

Sáng 13/5/2020, Xuyến chở cháu nội đi học thì nhìn thấy ông Bình chở bà Phương đi ngược chiều. Do ghen tuông và bực tức, Xuyến nảy sinh ý định giết ông Bình và bà Phương đồng thời làm chết cá ở ao nuôi của ông Bình bằng cách đổ thuốc trừ sâu xuống giếng nước sinh hoạt của gia đình ông Bình, còn phần còn lại đem ra ao đổ và tráng chai nước trừ sâu.

Cùng lúc đó, anh Phạm Kim Chung (cháu họ ông B, đang ở cùng ông B) đứng nấu cỗ gần đó nhìn thấy Xuyến đổ chai thuốc nên hô hoán. Thấy vậy, Xuyến ném vỏ chai thuốc trừ sâu vừa sử dụng xuống bãi đất trống cạnh trang trại của ông Bình rồi bỏ chạy. Anh Chung Bình đã gọi điện báo cho ông biết sự việc.

Nhận được tin báo, ông Bình trở về nhà, kiểm tra giếng nước sinh hoạt và ao cá, thấy có mùi thuốc trừ sâu nên đã đến Công an xã trình báo sự việc.

HĐXX cho biết, do chung sống như vợ chồng với phụ nữ khác trong thời kỳ hôn nhân, ông B. đã bị UBND huyện Ba Vì xử phạt hành chính vì vi phạm Nghị định 82/NĐ/CP trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Song tại phiên xét xử, ông B. phủ nhận, nói gặp người phụ nữ kia khi cùng đi phụ hồ, chỉ thi thoảng "rủ về ở cùng".

Chủ toạ nhận định, hành vi này của ông B. là nguyên nhân gián tiếp dẫn tới vụ án. Ông B. trước đó yêu cầu bà Xuyến bồi thường 10 triệu đồng để cải tạo giếng nước, song tại phiên toà xét xử ngày hôm nay không đòi hỏi, đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt cho vợ cũ (sau vụ án xảy ra, họ ly hôn).

Với hành vi nêu trên, bị cáo Xuyến đã bị HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

Xem thêm: Gã trai trẻ sát hại bà chủ quán nước U40 vì bị đòi tiền sau cuộc 'mây mưa'

Nguyễn Dung