Bị ung thư di căn, nghệ sĩ Giang Còi từng từ chối hóa trị để tiếp tục làm việc và cống hiến

21:42 | 22/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dù được chẩn đoán mắc ung thư hạ họng đã di căn, ban đầu nghệ sĩ Giang Còi đã từ chối điều trị bằng hóa chất, dành thời gian còn lại sống vui vẻ bên người thân và cống hiến cho sự nghiệp.
Theo Vietnamnet, mới đây, nghệ sĩ hài Giang Còi đã xác nhận việc bản thân bị ung thư hạ họng ở giai đoạn 3. Được biết, đây là căn bệnh rất khó phát hiện, đến tình trạng di căn thì bệnh nhân mới biết.
 
Trước đó, nghệ sĩ Giang Còi được chẩn đoán có khối u ở hỏng dẫn đến việc tổn thương thanh quản. 
 
Trong thời gian đầu mới phát hiện bệnh, nam nghệ sĩ không muốn điều trị bằng hóa chất vì sợ cơ thể biến dạng. Anh chỉ muốn dành thời gian còn lại sống thoải mái, vui vẻ bên người thân cống hiến cho sự nghiệp, công việc.  
 
Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư hạ họng di căn
Nghệ sĩ Giang Còi
 
Chia sẻ với Zing, Ngọc Anh, con gái của diễn viên Giang Còi cho biết: "Bây giờ bố tôi về nhà nghỉ ngơi. Thứ tư hàng tuần, ông sẽ vào viện truyền thuốc. Sức khỏe của bố tôi vẫn bình thường. Ông chỉ không nói rõ được như trước đây".
 
Cô cũng cho biết thêm, lúc đầu bố mình không muốn điều trị hóa chất nhưng sau đó đã đồng ý. Được biết, thời gian truyền thuốc kéo dài trong 2 tháng nhưng nam nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan để chữa bệnh. Con gái luôn bên cạnh chăm sóc trong lúc nghệ sĩ Giang Còi điều trị bệnh. 
 
Trên trang cá nhân của mình, anh liên tục chia sẻ những hình ảnh đời thường ở căn nhà ngoại ô và tâm sự với khán giả: "Chẳng bao giờ có thể ngăn được tiếng cười của những người yêu đời".
 
Trước đó, Giang Còi bỗng nhiên mất tiêng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm của VTV. Khi đến viện khám, bác sĩ khuyên anh sang khoa ung bước kiểm tra kỹ vì phát hiện khối u ở họng.
 
Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội, được khán giả yêu mến qua nhiều vai diễn hài với nghệ sĩ Quang Tèo. Anh từng trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 4 người con. Nam diễn viên có bệnh lý nền lao, gan và phổi. 

Tiểu Long