Bị xử phạt 15 triệu đồng vì nói dối việc đi khám ở Bệnh viện K

08:45 | 12/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đi khám bệnh ở Bệnh viện K Tân Triều nhưng ông K. khai báo đi khám ở cơ sở khác. Ông K. thuộc diện F1 nhưng khai báo gian dối nên bị cơ quan chức năng xử phạt 15 triệu đồng.

Ngày 11/5, UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã ra quyết định xử phạt hành chính ông V.Đ.K. (64 tuổi, ở xã Yên Thái, huyện Văn Yên) 15 triệu đồng về hành vi khai báo y tế sai sự thật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, ông K. đã khai báo gian dối việc có đi khám tại bệnh viện K Tân Triều. Quan xác minh của UBND huyện Văn Yên, rạng sáng ngày 27/4, ông K. cùng con rể đi xe khách từ thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, đi khám bệnh ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Chiều cùng ngày, sau khi khám xong, ông K. tiếp tục bắt xe khách để về nhà. Ngày 8/5, ông K. đến trạm y tế xã Yên Thái để khai báo lịch trình di chuyển. Lúc này, dù biết mình từng đến nơi có ca mắc COVID-19, sẽ phải cách ly y tế nhưng ông K. cố tình khai báo gian dối.

Bị xử phạt 15 triệu đồng vì nói dối việc đi khám ở Bệnh viện K - ảnh 1

Cơ quan chức năng tìm tới nhà ông K

Ông K. không khai báo từng đi khám bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều mà lại nói đi khám tại Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm. Sau khi xác minh, cơ quan chức năng phát hiện hành vi khai báo sai sự thật của ông K.

Cơ quan chức năng xác định ông này thuộc diện F1 nên ngay sau khi phát hiện vụ việc, chính quyền đã đưa ông K. đi cách ly tập trung.

Liên quan đến tình hình tại ổ dịch Bệnh viện K, cũng trong ngày 11/5, bệnh viện cho biết đã chuyển hơn 500 bệnh nhân và người nhà tới cách ly tại Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Bệnh viện lý giải việc này nhằm mục đích đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại bệnh viện cùng với quyết tâm khoanh vùng, dập dịch trong thời gian sớm nhất.
Sáng nay, 12 xe cấp cứu di chuyển từng đợt, từng khoa lần lượt 6 người bệnh và người nhà được sắp xếp ngồi trên một xe. Mỗi xe đều có một cán bộ y tế phụ trách để đảm bảo theo dõi sức khỏe người bệnh, người nhà trên đường đi.

TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ cho biết khoa này đã chuyển 44 người bệnh và 28 người nhà đến khu tập trung. Những người bệnh chuyển đi chủ yếu có bệnh lý giai đoạn sớm, đã phẫu thuật ổn định, sức khỏe hồi phục tốt và có kết quả xét nghiệm rRT-PCR âm tính.

"Sau 4 ngày cách ly tại bệnh viện, người bệnh và người nhà cũng chủ động hơn, thoải mái về tinh thần và sẵn sàng phối hợp thực hiện đúng theo quy định của bệnh viện", BS Quý nói.

Hiện 3 cơ sở của Bệnh viện K có khoảng 3.000 người cách ly. Riêng cơ sở Tân Triều có khoảng 2.400 người.

Xem thêm: Vĩnh Phúc đình chỉ công tác 8 cán bộ trong 10 ngày vì 'đủng đỉnh khi phòng chống dịch bệnh'

Hà Ly