Biết chồng nói dối mất chức để cho bồ tiền vợ chủ tịch khiến chồng mất việc luôn

14:23 13/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tôi đến công ty anh làm hỏi tế nhị vài người thì hóa ra anh không hề mất chức. Anh chỉ đang nói dối tôi để nuôi nhân tình mà thôi.

Đợi mãi cuối cùng chồng cũng về. Bình thường đi tiếp khách hay bận công việc đột xuất anh đều gọi điện báo trước cho tôi nhưng hôm nay thì không. Gọi điện mãi anh cũng chẳng nghe máy khiến tôi cảm thấy nóng ruột. Cuối cùng thì anh cũng trở về rồi nhưng thần sắc chán nản khiến tôi cảm thấy lo lắng:

– Có chuyện gì thế anh? Sao giờ này anh mới về? Anh ăn uống gì chưa?

– Anh… Anh bị mất chức rồi. Vì mắc sai sót trong công việc em ạ.

Tôi rất bàng hoàng nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để trấn an chồng:

– Bình tĩnh anh ạ. Mất chức thì mình làm vị trí khác đơn giản hơn cho thoải mái một thời gian rồi chờ cơ hội để tiến thân tiếp

– Mất chức rồi, tiền lương giảm đi, anh lại làm khổ em.

– Có gì đâu anh, em lo được mà. Nhà người ta lương chỉ có 6, 7 triệu hai vợ chồng mà vẫn sống được đấy như. Anh yên tâm, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua thôi. 

Tôi động viên chồng như thế thôi nhưng trong lòng vẫn không khỏi lo lắng. Mỗi tháng thu nhập của chồng 20 triệu, anh đưa tôi 15 triệu để chi tiêu trong gia đình, cũng được coi là dư giả, không phải lo nghĩ gì nhiều. Thế nhưng giờ anh bị mất chức, lương cũng giảm đi, chỉ còn có 5 triệu, tôi sợ rằng sẽ khó khăn đây. Nhưng chỉ cần cố gắng thì mọi chuyện cũng sẽ qua được thôi.

Chồng tôi mất chức thế nhưng công việc vẫn cứ bận rộn. Tôi có hỏi thì anh bảo anh đang cố gắng lấy lại vị trí ban đầu cho nên phải cố gắng làm việc chăm chỉ hơn. Tôi cũng hiểu, chỉ biết động viên chồng nhiều hơn.

Biết chồng nói dối mất chức để cho bồ tiền vợ khiến chồng mất việc luôn - Ảnh 1

Tôi thấy nghi ngờ, bình thường không bao giờ tôi động vào điện thoại của anh (Ảnh minh họa)

Lương chồng 5 triệu, cầm hết cũng không đành nên tôi chỉ cầm 3 triệu, số tiền còn lại lo cho gia đình tôi tự mình gánh vác, chấp nhận vất vả một chút làm thêm việc để có thêm thu nhập. Ai ngờ mình vất vả, khổ sở là như thế, còn tưởng chồng cũng đang cố gắng vì gia đình mà lấy lại việc thì vào một ngày đẹp trời tôi vô tình đọc được tin nhắn ấy của số điện thoại lạ: “Sao tháng này anh chưa chuyển 15 triệu cho em thế, em hết tiền để tiêu rồi đây này".

Tôi thấy nghi ngờ, bình thường không bao giờ tôi động vào điện thoại của anh. Giờ thì không thể không nghi ngờ được, tôi nhắn lại đầy tò mò: “Tiền gì thế em". Lập tức nhận được lời đáp: “Tiền hàng tháng anh đưa cho em chứ gì nữa. Mỗi tháng anh hứa đưa em 15 triệu sinh hoạt phí còn gì. Hay tháng này lại bị vợ phát hiện lấy hết tiền rồi". Tôi nhanh tay lấy điện thoại chụp màn hình lại làm bằng chứng rồi xóa hết tin nhắn đi coi như không biết gì.

Biết chồng nói dối mất chức để cho bồ tiền vợ khiến chồng mất việc luôn - Ảnh 2

Tôi đến công ty anh làm hỏi tế nhị vài người thì hóa ra anh không hề mất việc (Ảnh minh họa)

Tôi bàng hoàng nhận ra hình như chồng đang lừa mình thì phải. Từ lúc anh bảo mất việc đến giờ, tôi cũng không tìm đến công ty hay đồng nghiệp của anh mà hỏi sợ anh ngại. Hóa ra mình lại ngu ngơ thế. 

Tôi đến công ty anh làm hỏi tế nhị vài người thì hóa ra anh không hề mất việc. Anh chỉ đang nói dối tôi mà thôi. Anh nói dối lương xuống 5 triệu để 15 triệu đó bao nuôi cho nhân tình bé nhỏ của mình. Được lắm, anh thích nuôi cô ta như thế thì tôi cho toại nguyện. Tôi hỏi xin mail của phòng hành chính công ty anh rồi ung dung gửi một cái mail tố cáo chồng ngoại tình cho giám đốc.

Công ty anh coi trọng danh tiếng thế, để nhân viên ngoại tình, vợ tố cáo làm sao coi được. Mất việc, chồng càng chẳng dám về nhà vì bị tôi tóm gọn đuôi cáo. Mọi người nói tôi quá đáng, nhưng trong hoàn cảnh tôi mọi người mới hiểu rằng bị cắm sừng nó đau đớn và đ.iên đến thế nào. Giờ tôi cũng chưa biết phải giải quyết chuyện này thế nào nữa. Ly hôn hay là tiếp tục chuyện hôn nhân này đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên.

N.D