BigC `thay tên đổi họ` khiến nhiều người lạ lẫm, khách mua thưa thớt

20:09 | 04/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
BigC "thay tên, đổi họ" thành Tops market ở TP.HCM khiến nhiều người lạ lẫm, hôm nay các siêu thị này cũng ít khách ghé mua sắm.
Thông tin chuỗi đại siêu thị BigC biến mất hoàn toàn khỏi Việt Nam lập tức khiến dư luận xôn xao, nhiều người sống ở TP.HCM bày tỏ tiếc nuối vì BigC với họ không đơn giản chỉ là siêu thị, mà còn là nơi vui chơi, gắn với bao kỷ niệm.
 
Trước thông tin trên, ngày 4/3, PV VTC News đã khảo sát một số chi nhánh của chuỗi siêu thị BigC tại TP.HCM. Thực tế những địa điểm từng gắn biển siêu thị BigC giờ đã không còn, mà đổi thành Tops market.
 
Tại địa chỉ của BigC An Phú (phường An Phú, Quận 2), biển hiệu mới mang tên Tops market cỡ lớn, được dựng nổi bật trên mặt tiền đường Song Hành. Tương tự, BigC Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2) cách đó không xa cũng được đổi tên thành Tops market.
 
BigC
BigC Thảo Điền (phường Thảo Điền, Quận 2) được đổi tên thành Tops market.
 
Theo ghi nhận, lượng khách đến 2 điểm mua sắm này không nhiều, chỉ lác đác người. Đáng nói, một số người dân khi đến đây mua sắm, không thấy bảng hiệu của BigC nên quay về.

Bà Nguyễn Xuân Thảo (51 tuổi, ngụ phường Thảo Điền) cho biết, bản thân bà là khách hàng quen thuộc của hệ thống siêu thị BigC gần 20 năm nay, vì vậy khi hệ thống siêu thị này "thay tên đổi họ" thì cảm giác gần gũi cũng không còn.
 
"Gần 20 năm nay tôi và gia đình đều mua sắm tại BigC. Đối với chúng tôi, BigC không chỉ là nơi để mua sắm mà còn là điểm đến quen thuộc, gần gũi, lưu giữ nhiều kỷ niệm gắn bó trong cuộc đời.

Lần này BigC đổi tên, khi đến thấy tên mới tự nhiên lòng thấy nuối tiếc. Tôi vẫn vào mua hàng, nhưng cảm giác cứ xa lạ rất khó nói", bà Thảo cho hay.
 
BigC
Lượng khách đến điểm mua sắm này không nhiều.
 
Là người ít theo dõi tin tức, nên bà Trần Thị Định (64 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) không hay biết việc BigC đổi tên. Do đó, khi đến BigC An Phú để mua sắm như thường ngày, không thấy biển hiệu của BigC nên bà quay lưng ra về.
 
"Tôi già cả, không cập nhật tin tức thường xuyên và mua đồ ở đâu thì chỉ mua một chỗ. Hồi nãy qua BigC, tự nhiên không thấy bảng hiệu nữa, tưởng họ dẹp chi nhánh nên tôi quay lưng định ra về. May là có chú bảo vệ nói cho biết là BigC chỉ đổi tên chứ không đóng cửa, vẫn vào mua hàng được.

Nhưng mà tôi cũng thấy bất tiện lắm, hồi giờ quen mua sắm ở BigC rồi, giờ bỗng đổi tên mà còn tên tiếng Anh nữa, nên người không rành ngoại ngữ như tôi sao biết được", bà Định chia sẻ.
 
BigC
Đối với nhiều khách hàng, BigC không chỉ là nơi để mua sắm mà còn là điểm đến quen thuộc, gần gũi, lưu giữ nhiều kỷ niệm gắn bó trong cuộc đời.
 
Theo đại diện Tập đoàn Central Retail Việt Nam (thuộc Central Group Thái Lan), hiện 3 siêu thị BigC lớn đặt tại các tòa chung cư của TP.HCM bao gồm: BigC An Phú, BigC Thảo Điền và BigC Âu Cơ đã được đổi tên. Việc đổi tên này sẽ được thực hiện lần lượt và hoàn tất trong thời gian sớm nhất. Tìm kiếm trên google, 3 siêu thị nói trên cũng đã được đổi tên hiển thị thành Tops market.
 
Chuỗi siêu thị BigC có mặt tại Việt Nam đã được 22 năm. Kế hoạch chia tay thương hiệu BigC của Central Group đã được đề ra từ cách đây 5 năm, khi nhà đầu tư Thái Lan mua lại hệ thống BigC tại Việt Nam từ Tập đoàn Casino (Pháp) với giá trị thương vụ lên tới 920 triệu Euro. Theo thỏa thuận thương vụ, chủ mới của chuỗi siêu thị này có quyền dùng thương hiệu BigC trong 10 năm.
 
Theo VTC News