Bill Gates rời khỏi HĐQT Microsoft để tập trung làm từ thiện

18:51 14/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày13/3, Bill Gates tuyên bố rời khỏi Hội đồng quản trị Microsoft và Berkshire Hathaway để dành nhiều thời gian hơn cho các công việc thiện nguyện của mình.

“Tôi quyết định rời ghế hội đồng của cả hai công ty mình đang phục vụ, Microsoft và Berkshire Hathaway, để dành nhiều thời gian hơn cho các ưu tiên thiện nguyện, bao gồm y tế toàn cầu, phát triển, giáo dục và tăng tính tương tác của bản thân với các vấn đề biến đổi khí hậu. Đội ngũ lãnh đạo tại Microsoft và Berkshire Hathaway chưa bao giờ lớn mạnh như thế, vì vậy đây là thời điểm hợp lý để tôi rời đi,” ông nhấn mạnh.
Tỷ phú cho biết thêm: "Đối với với Microsoft, việc rời khỏi hội đồng quản trị không có nghĩa là bước ra khỏi công ty. Microsoft luôn là một phần quan trọng trong sự nghiệp của tôi và tôi sẽ tiếp tục cùng Satya và đội ngũ lãnh đạo kĩ thuật của công ty hoạch định tầm nhìn và đưa công ty đạt đến những mục tiêu tham vọng. Tôi cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết với những bước tiến mà Microsoft làm được và những gì nó có thể giúp thế giới hưởng lợi.”
Bill Gates rời khỏi HĐQT Microsoft để tập trung làm từ thiện - ảnh 1
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates trong một chuyến từ thiện

Theo Microsoft, BIll Gates muốn dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện tại Quỹ Bill & Melinda Gates, một trong những tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, được bắt đầu với hàng tỷ USD mà ông kiếm được từ Microsoft.

Tháng trước, Quỹ Bill & Melinda Gates cam kết hỗ trợ thêm 100 triệu USD để chống lại COVID-19. Trước đó tổ chức này đã tài trợ 10 triệu USD từ đầu năm. Gates và Buffett, 2 trong số những người đàn ông giàu nhất thế giới, đồng thời là nhà từ thiện đóng góp nhiều nhất cho quỹ.

Năm 2006, Buffett cam kết quyên tặng phần lớn tài sản của mình cho Quỹ Bill & Melinda Gates.