Bô Công Thương không có chủ trương chào mua cổ phiếu của Sabeco

18:05 | 04/06/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Trước tin đồn Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Bộ Công Thương khẳng định không có chủ trương chào mua cổ phiếu của Sabeco.

Gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà. Thậm chí, có thông tin này còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130.000 đồng/1 cổ phiếu.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ Công Thương cho biết: Bộ Công Thương khẳng định thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Bô Công Thương không có chủ trương chào mua cổ phiếu của Sabeco - ảnh 1
 Bộ Công Thương khẳng định không có chủ trương chào mua cổ phiếu của Sabeco.
Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, bước sang giai đoạn mới thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế, mở rộng, ban hành các chính sách nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh được thành lập hợp pháp tại Việt Nam sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang được cân nhắc như một điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn đối với các Nhà đầu tư nước ngoài.
Do đó, việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam, Thứ trưởng Hải nhấn mạnh.
Đồng thời, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác của các thông tin trước khi đăng tải.
Trước đó, trong thông báo chính thức, Thaibev khẳng định rằng tin đồn sẽ bán lại khoản đầu tư tại Sabeco hoàn toàn không đúng sự thật. Công ty không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào. Đồng thời, Thaibev đã có công văn tới Sở Giao dịch chứng khoán Singapore nhằm phủ nhận thông tin trên. "Công ty không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào. Ngược lại, Thaibev cam kết phát triển toàn diện hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình tại Việt Nam, đặc biệt là đối với Sabeco. Đồng thời, Công ty đặt mục tiêu củng cố vị thế của mình là đơn vị sản xuất đồ uống lớn nhất Đông Nam Á và dẫn đầu ngành bia", thông báo từ Thaibev cho hay.
Về phía Việt Nam, chủ Thái cũng vừa có thông điệp truyền tải, ghi nhận với sự hỗ trợ không ngừng của các cổ đông, Sabeco sẽ tiếp tục tập trung vào việc tăng cường khả năng phục hồi của doanh nghiệp.