Bồ đến nhà đòi chia tài sản, vợ vui vẻ bảo nếu đúng con chồng thì cho hết

14:40 | 24/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cô ả hằm hè đứng dậy đi thẳng không quay đầu lại cái nào. Tôi thì ngồi cười mỉa. Có thai ư, lại còn đòi chia tài sản mới mắc cười chứ.

Thời đại nhiễu nhương quá các mẹ ạ, thật giả lẫn lộn chẳng biết cái đường nào mà lần. Vợ chồng em kết hôn được 5 năm rồi. Em tập đầu đã làm luôn một trai một gái cho nên không có ý định sinh thêm nữa. Ai cũng bảo vợ chồng em như thế là sướng, cứ thế mà cố gắng thôi chứ không cần phải quan tâm suy nghĩ nhiều đến những chuyện khác. 

Kinh tế cũng ổn, dư giả để nuôi con. Chồng em cũng thuộc dạng yêu vợ thương con. Gia đình chồng thì cũng đối xử tử tế. Được cái bố mẹ chồng cũng thoáng tính nên dù chồng là con một vẫn cứ cho ở riêng. Chỉ cần cuối tuần rảnh rỗi hai vợ chồng cứ đưa con về chơi với ông bà là được. Cuộc sống như thế thì còn mong gì hơn nữa đâu.

Bồ đến nhà đòi chia tài sản, vợ vui vẻ bảo nếu đúng con chồng thì cho hết - Ảnh 1

Ấy thế mà đùng một cái em phát hiện chồng em có bồ các chị ạ (Ảnh minh họa)

Ấy thế mà đùng một cái em phát hiện chồng em có bồ các chị ạ. Đúng là vải thưa làm sao mà che được mắt thánh. Chồng em cũng kín kẽ lắm, nhắn tin xong là xóa luôn đi nhưng hôm đó vì ngồi cạnh vợ, xóa tin nhắn vội vàng cho nên bị em nhìn thấy. Đương nhiên là chẳng có bằng chứng gì để bắt anh phải khai ra sự thật vì lúc đó chồng em cũng bảo rằng đó chỉ là tin rác. Thế nhưng giác quan thứ 6 lại mách bảo em rằng đó là tin nhắn từ người tình của anh.

Thì cũng suy ra từ cái chuyện chồng em dạo này bảnh chọe, ăn diện, chải chuốt lắm. Hơn nữa trước kia lúc nào cũng về sớm giúp vợ đón con, chơi với con để vợ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa nhưng mà bây giờ bỗng dưng bảo đi tiếp khách, đi đá bóng các kiểu. Ừ thì thôi đi tiếp khách là công việc, đi đá bóng là thể thao.

Bồ đến nhà đòi chia tài sản, vợ vui vẻ bảo nếu đúng con chồng thì cho hết - Ảnh 2

Sau khi tôi sinh thì chồng tôi đã đi triệt sản từ 8 đời rồi (Ảnh minh họa)

Thế nhưng em phát hiện ra chồng em đi tiếp khách mà lại không có mùi bia rượu, đi đá bóng mà quần áo thơm phức. Đấy, các ông nào có ý định ngoại tình mà dùng cái chiêu này lừa vợ thì nhớ mà chuẩn bị cho chu đáo vào không chị em chúng tôi tinh tường lắm. Tuy rằng chồng em sau đó cũng không để lộ thêm sơ hở nào nhưng em vẫn thường xuyên để ý chồng.

Còn chưa kịp đi tìm bắt quả tang thì người tình của chồng em đã tìm đến tận nhà rồi cơ đấy. Em cũng khá bất ngờ trước sự xuất hiện này của cô ta, nhưng sợ gì chứ, tìm đến thì tiếp thôi. Em đến giờ còn nhớ như in màn đối thoại với nhân tình của chồng đấy.

– Chào chị, em là người tình của chồng chị đây.

– Vâng, chị chào em. Em đến tìm chị có việc gì sao?

– Dạ, em cũng không dám giấu gì chị. Mà cũng không muốn để chị mất thời gian vì em thì em vào chủ đề luôn ạ. Em có thai với chồng chị rồi. Hôm nay em tới đây là muốn đòi hỏi quyền lợi cho con của em. Con em thì cũng như con chị thôi, đều là ruột thịt của anh ấy. Chẳng lẽ giờ con chị được sống sung sướng mà con em phải chịu khổ cực là không được. Nên em đến đây để xem chị giải quyết chuyện quyền lợi cho con em thế nào.

Nghe tới đó chân tay tôi bủn rủn, nhưng vẫn cố bình tĩnh nói:

– Thế chồng tôi đã biết chuyện cô có thai chưa?

– Em chưa nói với anh ấy. Em muốn nói với chị trước tiên. 

– Cô không phải lo. Đẻ ra đúng con của chồng tôi, tôi cho cô cả gia tài này.

– Chị…

– Chị cái gì. Tôi thoáng với mẹ con cô thế còn gì nữa. Sao không dám đẻ à, hay nó không phải con chồng tôi?

– Chị đừng có mà ăn nói linh tinh, không phải con anh ấy thì là con ai?

– Thế cô cứ đẻ đi, tôi có bảo gì đâu. Tôi chỉ sợ cô vừa thông báo có bầu thì đã bị chồng tôi đá bay biến thôi, sợ chẳng kịp hưởng phúc ấy chứ?

– Chị đừng khinh thường tình yêu của chúng tôi.

– Tôi đâu có khinh, bộ cô không biết chồng tôi triệt sản rồi à?

Cô ả hằm hè đứng dậy đi thẳng không quay đầu lại cái nào. Em thì ngồi cười mỉa. Có thai ư, lại còn đòi chia tài sản mới mắc cười chứ, cô ta làm gì có, mà có cũng chắc gì là con của chồng em. Sau khi em sinh thì chồng em đã đi triệt sản từ 8 đời rồi. Giải quyết xong cô ả, em về kể lại câu chuyện cho chồng em nghe, anh ngồi im re rồi lí nhí xin lỗi. Xin lỗi à, đơn giản như thế làm sao được, phen này em phải hành cho ra bã vì cái tội dám léng phéng bên ngoài.

N.D