Bộ GD-ĐT chính thức “chốt” phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt

12:35 | 18/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản số 2515/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, bộ GD-ĐT sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 dành cho những thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 diễn ra vào ngày 7-8/7/2021 tới đây.

Các thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 là các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Những thí sinh không thuộc các trường hợp trên vẫn dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào ngày 7 và 8/7.

Bộ GD-ĐT chính thức “chốt” phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt - ảnh 1

Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 vào ngày 7-8/7

Bộ GD-ĐT, đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để tạo sự đồng thuận trong xã hội. Quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các địa phương cần nắm chắc tình hình diễn biến của dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi.

Trong đó, ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với những người tham gia kỳ thi, bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp do COVID-19.

Rà soát, cập nhật tình hình thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi trong đợt 1, gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 5/7.

Trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cho biết đã xây dựng các kịch bản khác nhau tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó có phương án tổ chức đợt thi thứ 2 cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tùy theo tình hình thực tế, Bộ GD-ĐT sẽ có quyết định chính thức vào trước thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1).

H.A

Xem thêm: Huy động hơn 8.000 giảng viên làm công tác thanh tra, chống gian lận tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021