`Bố già` của Trấn Thành phá kỷ lục phim Việt ở Mỹ

- 13:06 01/06/2021
Chia sẻ

Trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành khiến khán giả bất ngờ khi thông báo phim diện ảnh "Bố già" lập 2 kỷ lục tại thị trường Mỹ.

Vừa qua, trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành đã hào hứng thông báo với các khán giả rằng bộ phim điện ảnh "Bố già” khi công chiếu ở Mỹ đã lập kỷ lục phim Việt được chiếu tại nhiều rạp nhất và có số lượng đặt vé sớm nhiều nhất tại Mỹ.

“Nhận được tin báo bên Mỹ mà vui quá. Phim đã có một kỷ lục ban đầu nho nhỏ cho ngày khởi chiếu đầu tiên 28/5. Cám ơn khán giả đã yêu thương Bố Già và Trấn Thành thật nhiều. Rất mong bộ phim sẽ mang lại cho mọi người hình ảnh thân thuộc của Việt Nam và đặc biệt là những cảm xúc về tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm – điều luôn tồn tại trong cuộc sống mỗi ngày của chúng ta. Bà con nhớ ủng hộ xem phim nha” – Trấn Thành chia sẻ.

Ngoài ra, mới đây trên trang cá nhân của mình, MC Trấn Thành vui mừng khi phim Bố già được trang tin nổi tiếng của Mỹ đăng và khen ngợi hết lời. Cụ thể, báo này đã viết: "Vietnamese Family Drama "Bố già" shines at specialty box office, rakes in $350k, on memorial day weekend. (Tạm dịch: "Phim gia đình Việt Nam "Bố già" tỏa sáng tại phòng vé đặc biệt, kiếm được 350 nghìn đô vào cuối tuần trong ngày lễ").

`Bố già` của Trấn Thành phá kỷ lục phim Việt ở Mỹ - ảnh 1

Báo cáo hôm 30/5 (giờ Mỹ) của trang Deadline, theo ước tính, bộ phim đề tài gia đình này đã thu về được khoảng 350.000 - 380.000 USD (từ 8 đến gần 8,8 tỉ đồng) ở khoảng 20 rạp chiếu. Dự kiến con số này còn tiếp tục tăng cao, khi bộ phim vẫn đang được công chiếu tại các rạp. Đây là một thành tích mở màn khá ấn tượng đối với một tác phẩm Việt tại phòng vé hàng đầu thế giới, nhất là trong mùa dịch COVID-19. Các báo cáo tại Mỹ chỉ ra ra rằng cộng đồng người Việt tại Nam California, Dallas, Houston và Atlanta là những nhóm khán giả ra rạp ủng hộ "Bố già" tích cực nhất.

Ở một số nơi, do nhu cầu xem phim cao, mà có những rạp lên tới 15 suất/ngày, số lượng suất chiếu này tương đương với các bom tấn Hollywood đang được chiếu cùng thời điểm là A Quiet Place 2Cruella.

Trước đó, "Bố già" cũng làm nên nhiều kì tích ở các thị trường khác. Theo thông tin của nhà phát hành GSC, Bố già là phim Việt đầu tiên "cháy vé" tất cả các suất chiếu tại Malaysia và Singapore, khi khởi chiếu từ ngày 22.4. Ngoài đối tượng khán giả là kiều bào, bộ phim cũng thu hút nhiều khán giả quốc tế tới mua vé, phim đã trụ rạp tại hai quốc gia này ít nhất 3 tuần.

`Bố già` của Trấn Thành phá kỷ lục phim Việt ở Mỹ - ảnh 2

Ở thị trường Úc, ngày 21/5 vừa qua, "Bố già" đã lập kỷ lục với số vé đặt trước là hơn 5.000 vé, mở suất nào thì gần như bán sạch vé suất đó, thậm chí chỉ sau chưa tới 1 giờ.

Galaxy Studio - nhà phát hành phim ở Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục đồng hành cùng "Bố già" trong hành trình mang phim ra quốc tế... Do tình hình dịch bệnh ở mỗi nước khác nhau nên cơ hội phim được chiếu rộng rãi sẽ hạn chế. Hiện họ đang trong quá trình thương lượng để đưa bộ phim đến một số quốc gia như: Thái lan, Indonesia, Đài Loan,...

Tác phẩm do Trấn Thành đóng ra mắt hồi tháng 3 và đã nhanh chóng đạt được những con số đáng kinh ngạc. Sau 9 ngày ra mắt, phim cán mốc doanh thu 200 tỉ đồng, vượt mặt Cua lại vợ bầu trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Một tháng sau khi "Bố già" được trình làng ở Việt Nam, “bom tấn” này đã đoạt doanh thu hơn 400 tỉ đồng với hơn 5,3 triệu vé được bán ra.

M.H


Xem thêm: Sau nhiều kỷ lục phòng vé tại Việt Nam, `Bố Già` của Trấn Thành bắt đầu chinh phục thị trường Mỹ