‘Bố già’ trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại khi cán mốc 200 tỷ đồng

21:13 | 14/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tính đến nay, chỉ sau 9 ngày ra mắt khán giả, Bố Già đã liên tục lập kỉ lục rồi lại tự xô đổ kỉ lục của chính mình trước khi tạo ra kỉ lục mới nhất và cao nhất: Phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.
Theo thông tin từ trang Box Office Vietnam và Box Office Mojo (trực thuộc công ty Amazon), “Bố già” là phim đang chiếu rạp có doanh thu cao thứ ba thế giới trong dịp cuối tuần từ ngày 5/3 đến 7/3.

Phim đạt 2,3 triệu USD và đứng sau “Xin chào, Lý Hoán Anh” của Trung Quốc, “Raya và rồng thần cuối cùng” tại thị trường Hoa Kỳ.
 
Bố già là phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại
Trấn Thành cùng đoàn làm phim giao lưu tại Đà Nẵng hôm 13/3. Ảnh: VnExpress

Bố Già bắt đầu ra mắt khán giả với chương trình chiếu sớm từ 18 giờ ngày 5/3 đến ngày 8/3, mở rộng thêm các suất chiếu đặc biệt từ ngày 9/3 đến ngày 11/3 vì sự cuồng nhiệt của khán giả và chính thức công chiếu vào ngày 12/3.

Tính đến nay, chỉ sau 9 ngày ra mắt khán giả, Bố Già đã liên tục lập kỷ lục rồi lại tự xô đổ kỉ lục của chính mình trước khi tạo ra kỉ lục mới nhất và cao nhất: Phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại và đạt doanh thu 200 tỷ trong thời gian ngắn nhất.

Trước đó, ngôi vị này thuộc về "Cua lại vợ bầu" - một bộ phim khác cũng có Trấn Thành đóng chính năm 2019 với doanh số 191,8 tỷ đồng.

Theo thông tin từ êkíp, "Bố già" đã chính thức vượt mốc 200 tỷ đồng chiều ngày 14/3 kể từ khi chiếu sớm tối ngày 5/3, trở thành phim mới có doanh thu nội địa cao nhất.

Chỉ riêng ngày 13/3, Bố Già đã thu về 31 tỷ đồng, tự phá kỉ lục trước đó của mình là phim Việt có doanh thu 1 ngày cao nhất mọi thời đại, lập ra vào ngày 7/3.
 
Bố già là phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại
Dàn diễn viên giao lưu với khán giả Hà Nội ngày 12/3. Ảnh đoàn phim

Phim cũng phủ sóng khắp mạng xã hội, giành được lời khen của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng, khán giả và cả giới chuyên môn khi ra rạp thưởng thức tác phẩm.

Đây là hiện tượng phòng vé chưa từng thấy trước đây, vì thông thường các phim sẽ dần hạ nhiệt sau tuần đầu công chiếu. Nhưng Bố Già đang chứng kiến sức nóng vẫn tiếp tục tăng trong tuần thứ 2 ra mắt khán giả và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chỉ trong một ngày, Bố Già đã bán ra hơn 4000 suất chiếu, các rạp đều có dấu hiệu “cháy vé” và khán giả phải luôn đặt vé online trước để có chỗ ngồi đẹp. Về thành tích bán vé online, trước đó Bố Già cũng đã lập kỉ lục trên ứng dụng ví Momo với 200,000 vé được bán ra chỉ trong 4 ngày sneakshow.
 
Hải Yến