Bỏ nghề giáo viên để viết CV 'dạo' thu về 2 triệu USD doanh thu với bí quyết làm giàu ngược đời

10:50 01/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Người đàn ông này cho biết: "Bỏ nghề dạy học là quyết định đúng đắn nhất của anh".

Trong quá trình đang là giáo viên, anh chàng Richard Lambert (35 tuổi) đã nảy ra ý tưởng về một việc làm thêm và sau này nó chính là công việc đem về cho anh hàng triệu USD.

Thời điểm này, Richard Lambert đang là giáo viên Tiếng Anh tại nước ngoài và anh nhận thấy được một điều rằng các sinh viên của anh phải chật vật trong việc viết CV. Trước đó, anh cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này khi có thời gian làm việc tại Văn phòng dịch vụ Nghề nghiệp của Đại học Harvard.

Bỏ nghề giáo viên để viết CV 'dạo' thu về 2 triệu USD doanh thu với bí quyết làm giàu ngược đời - ảnh 1

Chần dung Richard Lambert

Năm 2014, anh đã tạo một tài khoản trên Fiverr dành cho những người làm công việc tự do. Mỗi dịch vụ của anh tính phí 55 USD tùy thuộc vào độ khó và yêu cầu của khách hàng.

Đến năm 2016, sau 2 năm xây dựng trên nền tảng Fiverr thì anh quyết định biến công việc này thành công việc toàn thời gian. Tính đến hiện tại, việc viết CV 'dạo' đã giúp anh thu về 2 triệu USD.

Theo Lambert thì việc nghỉ làm giáo viên là một việc làm đúng đắn nhất của tôi. Người ta vẫn nói rằng nghề nghiệp chọn bạn chứ không phải ngược lại và đây chính xác là điều xảy ra với tôi.

Bí quyết làm giàu ngược đời của anh chính là làm việc từ lúc 10h tối đến 4h sáng. Và bài học mà Lambert học được trong quá trình kinh doanh đã giúp anh thành triệu phú tự thân nổi tiếng.

Tận dụng nền tảng làm việc tự do để kiếm tiền

Theo Lambert thì mặc dù có mạng lưới khách hàng ổn định từ nghề dạy học nhưng anh vẫn quyết định tìm đến nền tảng Fiverr. Bởi anh nghĩ, dù ở nền tảng nào thì cũng giúp cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn dù nó có tính một mức phí nhất định và việc này là hoàn toàn xứng đáng.

Đưa ra mức giá cạnh tranh bằng tính kiên nhẫn

Lambert chia sẻ rằng: "Khi bắt đầu bạn cần phải kiên nhẫn, dù có mạng lưới khách hàng tiềm năng từ trước nhưng thành công của tôi không phải một sớm một chiều. Khách hàng họ cần thời gian để tìm hiểu và đặt niềm tin vào tôi. Năm 2014, lưu lượng truy cập của tôi không đáng kể, sau 1 năm đã cải thiện và thực sự bùng nổ vào năm 2016".

Thời điểm hiện tại, chi phí của Lambert cố định từ 75 - 130 USD tùy vào từng dịch vụ. Trong đại dịch COVID-19 anh đã giảm giá 10% cho các dịch vụ và điều này đã giúp anh tăng được mức doanh thu ngay cả khi nền kinh tế chung gặp khó khăn.

Bỏ nghề giáo viên để viết CV 'dạo' thu về 2 triệu USD doanh thu với bí quyết làm giàu ngược đời - ảnh 2

Việc bỏ nghề giáo viên để viết CV dạo theo Richard Lambert là một việc làm đúng đắn

Không bao giờ được đánh giá thấp tầm quan trọng của chất lượng công việc và dịch vụ khách hàng

Theo Lambert thì khách hàng biết đến chủ yếu ở chất lượng dịch vụ mà anh cung cấp. Anh dành thời gian kết nối khách hàng nhiều hơn. Tuy có những lúc bị quá tải nhưng bản thân anh sẽ thành thật với khách hàng để có thể lùi thời hạn bàn giao sản phẩm. Việc này đã giúp anh tạo được niềm tin, sự chân thành đối với khách hàng. Và dịch vụ tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển thông qua hình thức truyền miệng chứ không nhất thiết phải truyền thông rầm rộ.

Chọn thời gian làm việc phù hợp để đạt hiệu quả cao

Đối với Lambert thì thời gian làm việc hiệu quả nhất của anh là từ 10h tối đến 4h sáng. Lambert cho biết, ban ngày anh chủ yếu tập trung vào việc trả lời thắc mắc và tư vấn cho khách hàng. Điều anh hướng đến chính là làm thời gian nào trong ngày không quan trọng bằng việc nó đem lại hiệu quả ra sao trong công việc của mình.

Xem thêm: 4 câu chuyện tư duy 'làm giàu' đỉnh cao không phải ai cũng từng được nghe

Tâm Phạm